Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

Nguyễn Hà
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 ở Nghệ An gồm 3 môn: Toán, Ngữ Văn và bài thi tổ hợp (gồm 3 môn: Ngoại Ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội)

UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố Quyết định số 4345/QĐ.UBND về việc: “Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2018 – 2019”.

Theo đó, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019, trên địa bàn tỉnh Nghệ an tổ chức thi tuyển 3 môn với hai bài thi độc lập gồm: Toán và Ngữ văn. Bài thi còn lại là bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần là Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội. Trong đó, Khoa học tự nhiên được chọn các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; Khoa học xã hội chọn các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Theo kế hoạch, bài thi tổ hợp được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi. Việc chọn môn thi tổ hợp được giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chọn và công bố vào tuần đầu của tháng 4 năm 2018.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Nghệ An môn thi thứ 3 là môn tổ hợp gồm 3 môn thành phần.

Về hình thức thi, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn. Bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Thời gian làm bài thi đối với môn Toán và Ngữ văn là 120 phút và 90 phút đối với bài thi môn tổ hợp.

Về điểm bài thi: Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm 0 - 10 và nhân hệ số 2. Điểm của bài thi tổ hợp là tổng điểm của tất cả các câu trong bài thi, mỗi câu 0,2 và nhân hệ số 1.

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9; Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi. Thời gian tổ chức thi tuyển, dự kiến vào ngày 6,7 tháng 6 năm 2018.

Ngọc Hà

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác