Tại khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện K3, thăm chị Hà Thị Hoa Tươi (sinh năm 1995, quê ở Sơn Giao, Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang) mới phẫu thuật tắc ruột sau ít ngày, chị Tươi đã nhịn ăn được 7 ngày để truyền hóa chất phục hồi, hiện vẫn chưa nói được mà dùng kí hiệu tay được mấy câu.

Trong chưa đầy 4 tháng kể từ 12/6, chị Tươi đã trải qua 4 lần phẫu thuật liên tiếp, nỗi đau lại chồng chất thêm, khi gia đình nhận được tin chị mắc bệnh ung thư buồng trứng. Đang tương lai sáng ngời thì trời chụp ngay cho án tử hình với chị Tươi, luôn nỗ lực theo đuổi ước mơ dạy học.

Chị Tươi trong một lần đi tình nguyện

Ngày ra trường, chị Tươi xin bàn ghế của 72 bạn trong lớp, Tươi nhờ bố thuê chuyến xe chở bàn ghế về nhà dạy học, cho các bạn trẻ nhà hoàn cảnh khó khăn dùng. Cứ hè về, lớp dạy tình thương của Tươi chật ních chỗ, phải mượn chiếu hàng xóm cho học sinh ngồi với cái bàn thấp thấp. Tươi còn kết hợp dạy cả tiếng anh với các anh chị trong nhóm thiện nguyện. Lớp chị Tươi dạy hoàn toàn miễn phí nên trẻ con đến học càng lúc càng đông hơn, cả tiền điện nước chị Tươi cũng không lấy của ai.

Tấm lòng của chị Tươi đã vang cả làng, cô Ngô Thúy Hiền (quê Bắc Giang), phụ huynh có con học lớp của Tươi chia sẻ: Hoàng Yến đi học về nói “Mẹ ơi, cô Hoa bảo cô thích Hoa Tươi, cô không thích hoa héo”, mong cho cuộc đời luôn mỉm cười với em, như nụ cười và chính cái tên của em vậy. Sáng nay nói chuyện, con bé rưng rưng bảo “Con cũng thương cô Hoa lắm”.

Ước mơ dạy học của chị còn đang dang dở

Tốt nghiệp cấp 3 chị Tươi thi đỗ thủ khoa đầu vào của Đại học sư phạm Thái Nguyên khoa mầm non. “Hôm Tươi tốt nghiệp, Tươi được bằng giỏi, bác được nhà trường mời lên tôn vinh, thầy giáo cũng bắt tay chúc mừng bảo Tươi nó vào thủ khoa ra thủ khoa. Tôi cũng vui lắm...đang tương lai sáng ngời như thế thì trời chụp ngay cho án tử hình”, ngồi góc hành lang Khoa ngoại tiết niệu, trong đôi mắt ngân ngấn lệ, bác Hà Văn Khoa (bố của Tươi) tâm sự.

Bác Khoa ở quê đi làm thuê, mẹ ở nhà phụ việc đồng áng, chăn nuôi lợn, bò bê để lo cho Tươi và cậu em trai đang theo học Trung cấp y Bắc Giang. Đưa Tươi đi mổ, lợn bò ở nhà cũng bán hết sạch, bố mẹ Tươi chịu bán lỗ để trang trải chi phí nằm viện, đi lại chăm sóc.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nghị lực của chị Tươi vẫn luôn hướng về tương lai để hoàn thành ước mơ dạy các bạn trẻ. Tình cảm mọi người dành cho chị Tươi nhiều không kể xiết, chỉ mong chị Tươi vững vàng vượt qua nỗi đau của căn bệnh ung thư quái ác.

Theo Lao Động