Sáng nay (7/6), gần 95.000 học sinh Hà Nội bắt đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn Ngữ Văn. Tuy nhiên, các thí sinh trong phòng thi mới sử dụng hết 60 phút làm bài nhưng trên mạng xã hội đã có một số người chia sẻ hình ảnh đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội.

Đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội  năm học 2018 - 2019.

Theo quy định, chỉ 2/3 thời gian làm bài thi chính thức, thí sinh mới được phép ra khỏi phòng thi.

Trưa nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có cuộc họp khẩn để thông tin về việc nghi vấn đề thi môn Ngữ Văn bị lộ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin cho biết, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đang tiếp tục xác minh và xử lý.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Hà nội, việc này không ảnh hưởng đến kết quả bài làm của các thí sinh. Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Theo tờ Công Lý, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định đây là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài chứ không phải là lộ đề thi (lộ đề thi được hiểu là đề thi được tuồn ra ngoài trước thời điểm thí sinh làm bài). Theo thầy, nhiều khả năng đề thi bị lọt ra ngoài bằng công nghệ cao, chụp ảnh đề thi và chuyển ra ngoài.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, nếu tìm ra điểm thi nào phát tán đề thi, chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy chế.

Cũng theo thống kê nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, buổi thi đầu tiên có 94,4% số thí sinh dự thi, có 354 thí sinh vắng mặt; 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, 1 thí sinh ở điểm thi Trường THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh khác tại điểm thi Trường THPT Thăng Long mang tài liệu vào phòng thi.

Chi Đặng (Tổng hợp)