Nghị lực của người cha không tay kiếm sống nuôi gia đình 1

Thông tin được Shanghaiist đăng tải. Theo đó, chú Triệu Hải Phong bị mất đi cả hai tay do bị điện giật khi mới lên 3 tuổi. Vì khuyết tật nên chú rất khó khăn trong việc tìm một công việc để mưu sinh. Cuối cùng, chú tìm được nghề giao hàng tận nơi, có thể giúp chú kiếm chút tiền để nuôi sống bản thân và gia đình.

Với nghề giao hàng, chú Triệu phải thức dậy từ 5h 30 phút sáng, mỗi ngày, chú phải giao xong khoảng 100 kiện hàng. Các hình ảnh ghi lại trên mạng cho thấy, chú Triệu đi lại bằng một chiếc xe dành riêng cho người khuyết tật, thậm chí có thể viết địa chỉ bằng chân, đóng gói hàng và đi giao đồ cho khách, như thể chẳng có chuyện gì xảy ra với đôi tay của chú vậy.

Chú Triệu chia sẻ, mỗi tháng chú kiếm được từ 2.000-3.000 Nhân dân tệ từ công việc giao hàng, đủ để mua thức ăn cho vợ và con gái. Chú cũng mong muốn con gái mình được học hành tốt nhất có thể!

Nghị lực của người cha không tay kiếm sống nuôi gia đình 2

Nghị lực của người cha không tay kiếm sống nuôi gia đình 3

Nghị lực của người đàn ông này khiến không ít người khâm phục. Bởi vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc hay đầu hàng những khó khăn trong cuộc sống, bạn nhé!

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Shanghaiist