Ngỡ ngàng bức hình "trường học trên mây" ở Hà Giang

NGỌC HÀ (TỔNG HỢP) 09:18 24/12/2019

Một bức ảnh được chụp tại trường THCS và THPT Xín Mần, Hà Giang khi các bạn học sinh đang tập thể dục đầu tuần đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhưng điều đặc biệt là khung cảnh biển mây trắng xóa

Bức hình "trường học trên mây" được chụp lại bởi cô giáo Triệu Thị Tư, hiện đang công tác tại trường THCS và THPH Xín Mần, Hà Giang. Các bạn học sinh trong hình đang thực hiện bài tập thể dục buổi sáng đầu tuần trong khung cảnh thiên nhiên "mê hoặc lòng người". Đó là một biển mây trắng xóa trải dài khắp trên những ngọn núi, một cảnh tượng có lẽ quen thuộc với những người dân nơi vùng núi nhưng cũng thật xa lạ với những người ở địa phương khác.

 Ngỡ ngàng bức hình  Ngỡ ngàng bức hình

Toàn cảnh các bạn học sinh Trường THCS và THPH Xín Mần, Hà Giang trong buổi tập thể dục sáng thứ 2 đầu tuần.

Để có được một khung cảnh đẹp tuyệt vời như vậy thì thời tiết phải hội tụ đủ các yếu tố như mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng rực rỡ. Điều ấy cũng đồng nghĩa với việc người dân và các bạn học sinh nơi đây phải chịu thời tiết khắc nghiệt như thế nào.

Cô giáo Triệu Tư cho biết ngôi trường cao khoảng 2000 mét so với mặt nước biển, bên cạnh là thung lũng với con đường ngoằn ngoèo dẫn từ thị trấn lên. Cách đây vài ngày, nhiệt độ xuống rất thấp chạm mức 0 độ C, cảm nhận tê tái, cho tới sáng ngày 23/12, trời nắng nên tạo nên một lớp mây dày đặc ở phía dưới.

 Ngỡ ngàng bức hình

Hiện tại, trường có tổng cộng 10 lớp với khoảng 300 học sinh chia thành 4 lớp khối THCS và 8 lớp khối THPT. Các bạn học sinh chủ yếu là người dân tộc Mông, Nùng, Tày,...

Tin đọc nhiều