Vạn đảo - nghìn núi được cho là một miêu tả chính xác nhất về địa hình và thiên nhiên Indonesia. Mảnh đất này không chỉ sở hữu thiên đường biển đảo Bali mà còn mang trong mình những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ không đâu có được và thác Tumpak Sewu là một minh chứng cho điều đó.

Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 1
Thác nước Tumpak Sewu được chụp từ trên cao.

Thác nước Tumpak Sewu, còn được gọi là Coban Sewu, là một trong những thác nước đẹp nhất ở Đông Java, và thậm chí là một trong những thác nước đẹp nhất ở Indonesia. Đứng ở độ cao 120 mét, thác nước ngoạn mục này đổ xuống sườn của một vách đá dựng đứng trong khi được bao quanh bởi rừng rậm.

Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 2
Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 3

Cái tên Tumpak Sewu có ý nghĩa là “hàng ngàn dòng thác” trong ngôn ngữ Java, được đặt dựa vào địa hình của nơi đây với rất nhiều dòng thác đổ xuống xung quanh một khu vực bán nguyệt.

Cảnh tượng hùng vĩ của Tumpak Sewu được bắt nguồn bởi con sông Gliding chảy từ núi Semura của hòn đảo. Có thể nói đây là một trong những thác nước tuyệt vời nhất mà một người mê khám phá có thể chiêm ngưỡng.

Empty

Những dòng nước trắng xóa chảy mạnh mẽ và đầy ngẫu hứng bên cạnh mảng xanh của cây rừng, vừa bình yên nhưng vẫn đầy phóng khoáng.

Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 5

Để thưởng ngoạn được cảnh đẹp kỳ vĩ này, du khách phải trèo đèo, lội suối, băng thác, vượt qua những cung đường hiểm hóc, khó khăn nhất, nhưng đổi lại, khi đến nơi chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng một Tumpak Sewu kỳ vĩ.

Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 6
Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 7
Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 8

Lắng nghe tiếng thác đổ ầm ầm, xung quanh là rừng rậm hùng vĩ xanh ngắt, xa xa nhìn thấy đỉnh Bromo huyền thoại, đây là giây phút bạn có thể tự hào về mình nhất khi đã vượt qua mọi giới hạn của bản thân, chinh phục thành công hành trình và làm chủ cả khoảng không gian thiên nhiên kỳ vĩ, rộng lớn trước mắt. Tumpak sewu sẽ là một điểm đến khó quên đánh dấu tuổi trẻ đầy sức sống.

Ngọn thác nghìn dòng kỳ vĩ nằm dưới chân núi lửa như bước ra từ phim Hollywood - Ảnh 9

Thời gian tốt nhất để đến thăm nơi này là giữa tháng 4 và tháng 10 vì đây là mùa khô. Nếu bạn đến thăm vào mùa mưa, đường xuống thác có thể rất trơn và nguy hiểm, dòng chảy trên sông cũng sẽ mạnh hơn nên khó qua lại hơn.

(Theo Cersi/VTC)