Những ngày qua, người dân Trung Quốc mỗi khi ghé ngang trung tâm thương mại Wanda Plaza tại Thành Đô sẽ luôn trông thấy một chú Pikachu sẵn sàng chụp hình cùng bạn.

 - ảnh 1

Chú Pikachu xuất hiện tại Thành Đô cùng chiếc thùng quyên góp đã gây tò mò cho khá nhiều người.

Đằng sau bộ đồ Pikachu này là cả một câu chuyện cảm động của người cha trẻ tuổi Liu Yuehui. Mục đích mà anh Liu phải mặc bộ đồ này mỗi ngày được chia sẻ trên tờ giấy A4 và dán ngay trước bụng chú pokemon. Anh đang kêu gọi quyên góp, đồng thời kiếm tiền để chữa trị cho Yan, cô con gái bé nhỏ của Liu.

 - ảnh 2

Anh Lin không quản khó khăn, tìm cách kiếm tiền chữa trị cho con gái.

Sau khi vợ hạ sinh "tiểu bảo bối", anh Liu đã cho rằng đây chính là điều hạnh phúc nhất mà cuộc dời ban tặng cho mình. Thế nhưng, vợ chồng anh Liu chưa từng nghĩ đến nỗi bất hạnh sẽ ập đến cả nhà như thế nào.

Sau khi phát hiện những dấu hiện bất thường ở con gái, anh Liu đã đưa bé Yan đến bệnh viện ở Đại học Thành Đô để tiến hành xét nghiệm tủy. Kết quả cho ra, bé Yan đã mắc phải bệnh bạch cầu lymphoblastic.

May mắn, bác sĩ cho biết căn bệnh này của bé Yan vẫn còn có thể chữa trị được. Tuy nhiên, số tiền để chạy chữa là rất lớn, thường có thể lên đến 30 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 99 tỷ đồng). Tất nhiên, con số khổng lồ này vượt xa khả năng của gia đình.

"Chỉ riêng chi phí để duy trì mạng sống cho con bé đã lên đến hàng trăm nghìn Nhân Dân Tệ. Tôi chỉ mong bản thân đừng bệnh trong thời gian này. Tôi là tất cả hy vọng của con bé", anh Liu chia sẻ.

 - ảnh 3

Anh Liu hiểu được mình giờ đây chính là niềm hy vọng cuối cùng của con gái.

Sau khi bàn bạc với vợ, anh Liu đã quyết định phải tìm sự trợ giúp bằng một cách đặc biệt hơn. Đó cũng là lúc Liu Yuehui mướn bộ đồ Pikachu này thông qua công ty trang phục South Gate tại Thành Đô.

Được biết, trung tâm Y tế Cộng đồng thành phố Miên Dương đã tiếp nhận cô bé. Nhân viên ở đây đã xác nhận câu chuyện của anh Liu là hoàn toàn đúng sự thật. Họ cũng cho biết theo điều khoản dành cho những hoàn cảnh như vậy, trung tâm có thể cung cấp khoản viện trợ 120.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 396 triệu đồng).

 - ảnh 4

Sau khi biết câu chuyện, công ty trang phục South Gate đã tặng anh bộ đồ này như một sự giúp đỡ.

Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn là chưa đủ, chính vì thế Liu đã phải chọn cách này để gây chú ý, tìm sự trợ giúp từ cộng đồng. Hằng ngày, anh đều xuất hiện tại ga tàu điện ngầm K1A từ 6-8h, thời điểm đông đúc nhất ở đây. Sau đó, anh sẽ đến trung tâm thương mại Wanda Plaza và tiếp tục kêu gọi từ 9-18h.

Mặc dù nhiệt độ tối đa ở Thành Đô chỉ là 29 độ C nhưng lại vô cùng khô và oi bức. Phóng viên đã thử mặc bộ đồ Pikachu vào và mồ hôi của họ đã chảy nhễ nhại chỉ trong 5 phút.

 - ảnh 5

Chỉ cần mặc bộ đồ này 5 phút, phóng viên đã ướt nhẹp mồ hôi và bị ngợp.

Mỗi ngày, anh Liu thường dành ra vài phút để nghỉ trưa. Anh chỉ ăn mỗi bánh mì và uống nước suối. "Để cứu con gái mình, đó thực sự là một cuộc chiến đáng ngưỡng mộ", một nhân viên bán vé tại ga tàu điện ngầm chia sẻ.

Mọi người thường đến bỏ tiền quyên góp rồi bỏ đi ngay, ít ai hỏi han tình hình của anh. Thỉnh thoảng thì một vài đứa trẻ lại đến chụp hình cùng chú Pikachu. Anh Liu cho biết hiện quan trọng nhất vẫn là tiền. Anh không quan tâm quá đến thái độ mọi người dành cho mình.

 - ảnh 6

Hy vọng rằng một khi câu chuyện được lan tỏa, anh Liu sẽ có thể cứu con gái.

Câu chuyện của anh Liu ngay lập tức nhận được sự đồng cảm và chia sẻ liên tục từ cộng đồng mạng. Mong rằng với sức mạnh của mạng xã hội, anh Liu sẽ nhanh chóng kiếm được đủ tiền để cứu chữa cho con gái trước khi quá muộn.

Theo Infonet