Người dân Úc phát động phong trào may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng

Khiết Anh
Nước Úc đang chuẩn bị bước vào những ngày hè đầu tiên trong năm vì thế thời tiết khô hạn và nóng bức là tiền đề cho những vụ cháy rừng có thể xảy ra, ảnh hưởng lớn đến cư dân và động vật hoang dã.

Mới đây, có một vụ cháy rừng khá lớn đã diễn ra ở Úc khiến nhiều loài động vật bị thương trong đó có gấu Koala- loài động vật túi biểu trưng của đất nước này. Phần tay của một vài chú gấu bị bỏng khá nặng và người dân địa phương đã phát động phong trào may găng tay và túi nhỏ cho chúng có thể rúc vào an toàn.

Người dân Úc không chỉ quyên góp tiền, vật tư để hỗ trợ các trung tâm cứu hộ động vật mà họ cũng đã bỏ sức ra rất nhiều. Nhà tổ chức hoạt động từ thiện giúp đỡ động vật trong cháy rừng, Nicole Blums chia sẻ rằng: “Những con vật này đều được tìm thấy bởi những người đang cố gắng thoát khỏi đám cháy. Chúng thật sự rất đáng thương khi môi trường sống tự nhiên bị phá hủy, phải sống đông đúc trong phòng khám chật hẹp và nhỏ bé.”

Ông cũng nói thêm rằng, những người dân Úc thực sự rất tốt bụng và yêu thương động vật, đặc biệt là chú gấu Koala đáng thương. Chính vì thế mà rất nhiều người đã may tặng chú những chiếc găng tay xinh đẹp. Đây là tất cả những gì họ sẵn sàng làm để bảo vệ biểu tượng quốc gia.

 

Quỹ bảo vệ động vật quốc tế (IFAW) cho biết những chiếc găng tay nhỏ này được may rất cẩn thận. Mặc dù nhiều người đã quyên góp tiền nhưng họ vẫn tự tay may găng tay cho gấu túi để giúp chúng điều trị tốt hơn.

Con số thương vong của các loài động vật trong đám cháy vừa qua là rất lớn. Đặc biệt là loài gấu Koala có thể phải đứng trước nguy co tuyệt chủng. Khi được tìm thấy trong cánh rừng nghi ngút khói lửa, các con vật đều trong trạng thái ngạt khói và mất nước nghiêm trọng.

Hiện nay đã có hơn 75.000 USD được người dân gửi đến trạm cứu hộ động vật trong bang. Tổ chức cũng đã kêu gọi rất nhiều sự giúp đỡ từ hơn 1000 tình nguyện viên muốn giúp các bệnh viện động vật hoang dã tiếp nhận được nhiều ca chữa trị hơn nữa.

Trong thời gian tới, khi đám cháy dịu xuống, trạm cứu hộ cùng bệnh viện và nhóm tình nguyện viên sẽ đưa ra thống kê cụ thể số lượng loài vật thương vong từ đám cháy và có hướng chữa trị cụ thể và thích hợp cho từng loài.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người dân Úc phát động phong trào may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.