Tối 15/2 (tức 30 Tết), khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) mưa xuân lất phất và trời lạnh. Nơi đây bắt đầu cấm xe từ 19h, mở phố đi bộ phục vụ người dân xem pháo hoa lúc giao thừa .

Đường phố quanh hồ thông thoáng, không quá đông, người dân tản bộ giữa thời tiết gió mát trời ấm áp chuẩn bị đón thời khắc năm mới.

Đến 22h, người dân bắt đầu đổ dồn về phía trung tâm bờ hồ. Các khu vực cafe điểm cao, thuận lợi xem bắn pháo hoa xung quanh hồ đều đã chật kín bàn.

Càng về khuya, dù mưa nhẹ nhưng người dân bắt đầu đi dạo quanh các tuyến phố đi bộ. Nhiều gia đình tay trong tay, dắt trẻ em đi dưới làn mưa xuân.

Gia đình anh Đức (quận Cầu Giấy) đưa hai con gái là Mai Linh và Ngọc Diệp dạo chơi từ 19h và sẽ về trước 22h để cúng giao thừa. Anh Đức chia sẻ rất muốn được ngắm pháo hoa trực tiếp vì năm ngoái Hà Nội không bắn và cũng đã lâu rồi cả nhà không đi chơi qua 0h. Anh chị sẽ đón xem pháo hoa qua tivi.

Một số gia đình đi chơi còn mang theo những chú chó cưng trong nhà, linh thú tượng trưng của năm Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh đó, nhiều khách du lịch tận hưởng không khí giao thừa ở thủ đô Hà Nội. Họ thích thú với những món quà, lì xì do các bạn trẻ mặc áo the khăn xếp tặng.

Để lưu lại khoảnh khắc ở Việt Nam, nhiều du khách chụp ảnh lưu niệm cùng người dân mặc trang phục truyền thống.

Du khách thích thú chia sẻ những hình ảnh đẹp về Tết Nguyên đán.

Tại TP.HCM, từ 21h30, người dân bắt đầu đổ về phố đi bộ ngày một đông. Khu vực đường hoa là nơi họ tập trung để tản bộ, chụp ảnh.

Thời tiết ở Sài Gòn lý tưởng cho người đi bộ dạo chơi chờ đón giao thừa.

Người dân chụp ảnh dạo chơi trên đường hoa chuẩn bị đón giao thừa. Lực lượng an ninh bảo vệ cũng được bố trí đảo bảo trật tự và nhắc nhở người dân tránh chụp ảnh làm hư hại đến hoa .

Theo cơ quan khí tượng, ngày 30 Tết, Hà Nội trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 13 độ C. Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, nhiệt độ dao động từ 21 - 33 độ C.

Theo Tri thức trực tuyến