Người lao động sẽ nhận được những khoản tiền trợ cấp nào nếu trở thành F0

Ngọc Lam
Người lao động nếu bị mắc Covid-19 phải nghỉ việc thì theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014, khi có giấy xác nhận của cơ sở y tế sẽ được hưởng chế độ ốm đau.

Theo luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết người mắc Covid-19 điều trị tại nhà được xác định là bệnh nhân, thời gian điều trị tại nhà được xác định là thời gian nghỉ ốm. Do đó, khi mắc Covid-19 thì người bệnh có 4 khoản chính có thể được hưởng như sau:

1. Tiền hỗ trợ của công đoàn

Người lao động đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức được hỗ trợ đến 3 triệu đồng từ công đoàn. Theo nội dung Quyết định 3749/QĐ-TLĐ, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam quy định đoàn viên, người lao động là F0 không vi phạm quy định về phòng chống dịch được nhận hỗ trợ như sau:

- Tối đa 3 triệu đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng và phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế theo giấy xác nhận của cơ quan y tế.

- Tối đa 1,5 triệu đồng/người nếu điều trị tại nhà từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế dưới 21 ngày theo xác nhận của cơ quan y tế.

Căn cứ vào quyết định này, công đoàn của từng tỉnh sẽ có hướng dẫn cụ thể về trình tự thủ tục để người lao động nhận khoản tiền hỗ trợ. Về nguyên tắc theo quy định của văn bản, mỗi người chỉ được nhận 1 lần khi mắc Covid-19.

Những khoản tiền mà người lao động sẽ nhận được nếu trở thành F0 - Ảnh 1

Tuy nhiên, theo quy định hiện nay (02/2022) về việc cách ly y tế tại nhà đối với F0, thời gian thực hiện cách ly là 7 ngày. Do đó, trong trường hợp cơ sở y tế không gia hạn thời gian cách ly tại nhà bởi trong 7 ngày người bệnh đã âm tính thì những trường hợp cách ly dưới 21 ngày sẽ không nhận được khoản trợ cấp này. Trường đủ thời gian quy định nêu trên sẽ được nhận trợ cấp.

2. Tiền trợ cấp chế độ ốm đau

Đối với những người lao động có hợp đồng lao động và tham gia đóng bảo hiểm xã hội khi bị mắc Covid-19 phải nghỉ việc, có giấy xác nhận của cơ sở y tế sẽ được hưởng chế độ ốm đau theo Điều 25, Luật bảo hiểm xã hội. Thời gian hưởng chế độ ốm đau được quy định tại Điều 26 cụ thể như sau:

*) Với những người lao động làm việc trong điều kiện bình thường:

- 30 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm

- 40 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 15 năm - dưới 30 năm

- 60 ngày nếu đã đóng BHXH từ đủ 30 năm

*) Với những người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm:

- 40 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm

- 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm - dưới 30 năm

- 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở trở lên

Trong thời gian nghỉ làm để chữa bệnh, người lao động sẽ được hưởng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Để nhận được khoản trợ cấp này, người lao động mắc Covid-19 cần chuẩn bị bản chính hoặc bản sao giấy ra viện (nếu điều trị nội trú) hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (nếu điều trị ngoại trú). Sau đó, chuyển giấy đó cho người sử dụng lao động để làm thủ tục hưởng chế độ.

Những khoản tiền mà người lao động sẽ nhận được nếu trở thành F0 - Ảnh 1

3. Tiền trợ cấp dưỡng sức

Theo quy định tại Điều 29 Luật Bảo hiểm xã hội, sau khi điều trị Covid-19 thì trong vòng 30 ngày trở lại làm việc mà sức khỏe của người lao động vẫn chưa hồi phục sẽ được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe 5 ngày.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, người lao động chỉ được hưởng khoản tiền này nếu F0 điều trị từ 30 ngày trở lên trong năm. Số tiền được hưởng trong thời gian nghỉ dưỡng sức là 30% mức lương cơ sở. Tức là 447.000 đồng/ngày và tổng là 2,235 triệu đồng.

4. Tiền lương do người sử dụng lao động trả

Trường hợp người lao động vẫn còn ngày nghỉ phép năm thì thời gian nghỉ việc để điều trị Covid-19 có thể trừ vào ngày nghỉ phép năm. Do đó, người lao động vẫn sẽ được hưởng nguyên lương từ người sử dụng lao động trong những ngày nghỉ này.

Và theo Khoản 1 Điều 113 Bộ luật Lao động 2019, người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động sẽ được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

- 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường

- 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

- 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Lưu ý, đối với mỗi trường hợp người lao động là F0 sẽ chỉ được hỗ trợ một lần mặc dù bị nhiều lần dương tính.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người lao động sẽ nhận được những khoản tiền trợ cấp nào nếu trở thành F0 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác