Người nước ngoài ở TP.HCM được tiêm vaccine và hỗ trợ lương thực: Chúng tôi cảm ơn Việt Nam rất nhiều!

Hồng Ngọc
Gặp khó khăn trong dịch bệnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã được hỗ trợ lương thực và tiêm phòng vaccine COVID-19.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM bùng phát mạnh và có nhiều diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Nhiều người phải nghỉ việc, không có thu nhập, thiếu thốn nguồn nhu yếu phẩm. Trong đó, có không ít người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã đến từng nhà để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn. Đồng thời, họ cũng được hỗ trợ tiêm vaccine để phòng ngừa dịch bệnh.

Người nước ngoài ở TP.HCM được tiêm vaccine và hỗ trợ lương thực: Chúng tôi cảm ơn Việt Nam rất nhiều! - Ảnh 4
Nhiều người nước ngoài gặp khó khăn trong dịch bệnh đã được quận Phú Nhuận hỗ trợ lương thực và tiêm phòng vaccine.

Nhiều người khi nhận được những phần quà này đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các chính sách của thành phố và mong dịch bệnh sớm chấm dứt để họ có thể quay trở lại làm việc hoặc về nước. Chị Mor Garcia (Philippines) chia sẻ từ tháng 4 đến nay mình không có việc làm, không có nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, chị cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi ở Việt Nam trong giai đoạn này, được mọi người quan tâm và chăm sóc rất tận tình. Trên tất cả, từ sâu thẳm trong trái tim mình, chị Mor Garcia gửi lời biết ơn chân thành nhất đến Việt Nam.

Người nước ngoài ở TP.HCM được tiêm vaccine và hỗ trợ lương thực: Chúng tôi cảm ơn Việt Nam rất nhiều! - Ảnh 5
Chị Mor Garcia thấy rất may mắn khi ở Việt Nam trong giai đoạn này.

Cũng giống Mor Garcia, anh Samynyi Andri (Ukraine) bày tỏ sự biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ trong đợt dịch này. Và bản thân họ cũng biết rằng đất nước Việt Nam đang phải đấu tranh để kiểm soát mọi thứ nên thấy rất hạnh phúc khi tuân thủ pháp luật.

Anh và những người nước ngoài khác vẫn đang ở nhà, chờ đợi việc làm, chờ ngày trường học mở cửa lại. Rồi khi tất cả mọi thứ an toàn họ có thể sẽ về thăm quê hương, sau đó quay trở lại Việt Nam vào một ngày gần nhất. Nhưng dù thế nào, với Samynyi Andri đất nước Việt Nam rất tuyệt, anh đã ở đây 3 năm và thấy yêu nơi này.

Người nước ngoài ở TP.HCM được tiêm vaccine và hỗ trợ lương thực: Chúng tôi cảm ơn Việt Nam rất nhiều! - Ảnh 3
Anh Samynyi Andri và những người nước ngoài khác bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam.

Trong thời gian tới, UBND quận Phú Nhuận sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương rà soát nhằm hỗ trợ kịp thời các phần quà đến người nước ngoài gặp khó khăn. Trước đó, nhiều phường ở các quận khác của TP.HCM cũng triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người nước ngoài.

Ban đầu họ nghĩ người nước ngoài sống ở Việt Nam sẽ không được chăm sóc y tế tốt như người bản địa. Nhưng giờ đây họ thật sự hài lòng và gửi lời cảm ơn vì tất cả. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Khắc Thái - Bí thư quận 7 cho biết người nước ngoài làm việc tại thành phố đã đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế, văn hóa, nhất là ở quận 7. Do đó, việc quan tâm tiêm phòng cho họ là điều nên làm.

Người nước ngoài ở TP.HCM được tiêm vaccine và hỗ trợ lương thực: Chúng tôi cảm ơn Việt Nam rất nhiều! - Ảnh 2
Rất nhiều người nước ngoài khác đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã được hỗ trợ tiêm phòng Covid-19.

"Chúng ta quan tâm tiêm phòng cho cộng đồng người nước ngoài kết hợp với chiến dịch tiêm phòng cho người dân thành phố sẽ tạo ra miễn dịch cộng đồng, chiến thắng dịch bệnh. Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người nước ngoài cũng là bảo vệ sức khỏe cho người dân mình", ông Thái nói.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam luôn tỏa sáng trong mọi thời khắc thử thách của dân tộc. Từ chiến hào Trường Sơn khốc liệt đến những vùng tâm lũ đang oằn mình trước thiên tai hôm nay, thanh niên vẫn là lực lượng có mặt đầu tiên, hành động nhanh nhất và bền bỉ nhất.

Trường PTCS Thịnh Vượng tri ân Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Những ngày cuối tháng 11, không khí tại trường PTCS Thịnh Vượng (xã Bạch Đằng, tỉnh Cao Bằng) trở nên rộn ràng và ấm áp hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy – học, thầy và trò nhà trường đã đón nhận một món quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa từ Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng (TNTP&NĐ) cùng các doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm.

Nghĩa tình cả nước hướng về đồng bào vùng lũ

Tính đến 17h00 ngày 25/11, tổng số tiền đăng ký ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương là hơn 2.088,5 tỷ đồng. Mỗi đóng góp, dù nhỏ bé đều trở thành nguồn lực quý báu giúp bà con sớm vượt qua khó khăn và gây dựng lại cuộc sống...

Tri ân thầy cô - những người giữ lửa và mở đường tương lai

Tháng 11 luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt. Đó là khoảnh khắc để mỗi học sinh, mỗi gia đình và cả cộng đồng cùng hướng về thầy cô bằng lòng biết ơn sâu sắc nhất. Kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025) không chỉ là một ngày lễ, mà là dịp để tôn vinh những con người đã bền bỉ cống hiến cho sự trưởng thành của bao thế hệ.