Dưới đây là một số thói quen phổ biến của người thành công, cùng thử khám phá nhé:

Người thành công luôn ghi chép mọi thứ

Điều dễ thấy ở ông trùm kinh doanh người Anh - Richard Branson và ông trùm vận tải biển Hy Lạp Aristotle Onassis là họ luôn mang theo mình một cuốn sổ tay.

Branson không ít lần chia sẻ, ông sẽ không thể thành lập công ty của mình (mang lại 16,6 tỷ USD vào năm 2018) nếu không có một cuốn sổ thường xuyên mang theo bên mình.

Còn Onassis thì sẽ viết mọi thứ ra cuốn sổ của mình. Ông cho biết: “Khi bạn có một ý tưởng, hãy viết nó ra giấy. Đó là một bài học hàng triệu đô mà trường kinh doanh không dạy bạn".

Ông trùm kinh doanh người Anh - Richard Branson luôn ghi chép mọi thứ
Ông trùm kinh doanh người Anh - Richard Branson luôn ghi chép mọi thứ

Họ chọn cách làm việc khác thường để làm việc hiệu quả

Một số thói quen khá kỳ lạ của người nổi tiếng giúp họ làm việc tập trung hơn. Chẳng hạn, Bill Gates thích đung đưa trên ghế trong lúc căng thẳng, trong khi Igor Stravinsky trồng cây chuối mỗi khi thấy bế tắc.

Nhà thơ người Đức, Friedrich Schiller, đã từng giữ những quả táo thối trong ngăn kéo của bàn làm việc để tạo mùi "cảm hứng". Nhà văn Jonathan Franzen đeo tai nghe chống ồn, bịt mắt và tắt internet.

CEO Microsoft Bill Gates
CEO Microsoft Bill Gates

Người thành công thường có giấc ngủ khác người

Thật khó để khẳng định những thói quen ngủ khác người ảnh hưởng sự thành công, nhưng quả thực nhiều người thành công có thói quen lập dị này. 

Nikola Tesla, nhà phát minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia ngủ không quá 2 giờ mỗi ngày, còn họa sĩ danh tiếng người Italy Leonardo da Vinci sẽ ngủ khoảng 20 phút sau đó làm việc trong 4 giờ, rồi lặp lại chu kỳ đó. Nhà vật lý người Đức Albert Einstein ngủ từ 10 giờ trở lên.

Nikola Tesla
Nikola Tesla

Thói quen ăn kỳ lạ

Steve Jobs sẽ ăn cùng một loại thực phẩm, chẳng hạn như cà rốt hoặc táo trong nhiều tuần. Ông tin rằng chế độ ăn thuần chay nghiêm ngặt của mình giúp cơ thể sạch sẽ lâu hơn, nên tắm rửa mỗi tuần một lần là đủ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống như vậy có thể gây hại cho sức khỏe.

Họ thích đeo kính

Năm 1958, hai nhà nghiên cứu về y khoa lâm sàng và tâm lý người Mỹ Nadell và Hirsch phát hiện trẻ em ở Mỹ bị cận thị có chỉ số IQ cao hơn trẻ bình thường. Các nhà nghiên cứu khác từ Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Israel, New Zealand và Singapore, cũng có nghiên cứu tương tự. Một số nghiên cứu khác cho thấy, bất kể chỉ số IQ thế nào, trẻ em bị cận thị thường có thành tích học tập tốt hơn.

Đa số người đeo kính ít tham gia vào các hoạt động thể thao, họ thích ở nhà đọc sách hơn. Những người yêu sách sẽ chọn đeo kính thông thường chứ không phải kính áp tròng và người có trí tuệ cao không thấy phiền phức khi đeo kính.

CEO Apple Steve Jobs
CEO Apple Steve Jobs

Người thành công chẳng mấy quan tâm đến quần áo

Đơn giản vì điều đó khiến họ cảm thấy mất thời gian và suy nghĩ, trong khi thời gian thì lúc nào cũng biến đổi.

Một số người nổi tiếng luôn xuất hiện với bộ trang phục quen thuộc như Mark Zuckerberg yêu thích những chiếc áo phông xám. Steve Jobs lại hay mặc những chiếc áo sơ mi đen dài tay kết hợp với quần jean và giày thể thao.