Với mong muốn cho những người vô gia cư ở Hà Nội có được một đêm giáng sinh ấm áp tình người, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã khoác lên mình bộ quần áo của ông già tuyết, xuống đường tặng quà giáng sinh sớm cho những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình ý nghĩa mang tên "Đêm ấm" của Hội Sinh viên tình nguyện Lưu động miền Bắc với mong muốn giúp những người lang thang cơ nhỡ, người lao động nghèo sống xa gia đình được hưởng bầu không khí ấm áp, đầy tình yêu thương của mùa lễ Giáng sinh.

Buổi hoạt động thiện nguyện của nhóm bạn trẻ bắt đầu từ 23 giờ đêm 21/12 và kết thúc vào khoảng 2 giờ sáng ngày hôm sau khi những món quà đã được phát hết.

Với thân hình to béo cùng nụ cười sang sảng, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Quang Trường (SN 1995) được chọn vào vai ông già Noel: "Lần đầu được hóa trang thành ông già tuyết và đi tặng quà cho người vô gia cư quả thật là một trải nghiệm khó quên đối với mình khi được trò chuyện, san sẻ phần nào nỗi khó khăn với những mảnh đời bất hạnh".

Những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình cảm, thêm ấm lòng người vô gia cư những ngày Noel đến gần.

Bùi Anh Tú (SN 1992, chủ nhiệm Hội Sinh viên tình nguyện Lưu động miền Bắc tại Hà Nội) chia sẻ: "Để những người vô gia cư có thể cảm nhận được một chút không khí của ngày lễ giáng sinh nên chúng mình đã tổ chức các hoạt động hóa thân thành nhân vật như ông già Noel để tặng quà cho họ".

Chỉ trong một đêm, hơn 50 suất quà gồm: xôi chả, sữa hộp, bánh Trung thu đã được ông già Noel và các thành viên trong nhóm trao đến tận tay những người vô gia cư.

Bà Thảo (62 tuổi, quê Đô Lương, Nghệ An) vô cùng ngạc nhiên khi thấy hình dáng to lớn trong bộ đồ màu đỏ tới gõ cửa căn lều của mình. Không giấu nổi niềm xúc động, những giọt nước mắt đã lăn trên gò má của người phụ nữ nghèo khổ này.

Người đàn ông này cũng không giấu nổi niềm xúc động khi lần đầu tiên được ông già Noel chặn xe - tặng quà. "Hơn 40 tuổi rồi mà đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà từ tay ông già Noel. Tôi rất vui và cảm động lắm, cám ơn các bạn rất nhiều", người đàn ông này chia sẻ.

Giá trị của món quà không lớn nhưng tấm lòng của những bạn trẻ này đã làm cho Noel đến gần và ấm hơn với những phận người màn trời chiếu đất.

Cái ôm thật chặt của ông Hùng (người vô gia cư ở Hà Nội đã gần 20 năm nay) tới ông già noel là lời cảm ơn ý nghĩa và giản dị nhất của người vô gia cư tới nhóm bạn trẻ. Ngày lễ Noel của những người vô gia cư giản dị như vậy thôi.

Theo Dân Việt