Mới đây, Ryland Mishura (11 tuổi)  đến từ Mullica Hill, New Jersey, Mỹ đã xuất hiện trên kênh Wether Channel vào lúc để đưa tin dự báo thời tiết cùng nhà khí tượng học Jim Cantore, Maria LaRosa và Alex Wallace. Đây thực sự là kỷ niệm khó quên của cậu bạn mắc bệnh a xít huyết Isovaleric, một dạng rối loạn chuyển hóa có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tổ chức từ thiện Make-A-Wish, chuyên tìm kiếm và thực hiện một điều ước cho các bạn nhỏ gặp khó khăn về sức khỏe đã lựa chọn Ryan. Với cậu bạn lớp 5 này, ước mơ chỉ nhỏ nhoi là được tham quan trường quay của chương trình dự báo thời tiết và gặp gỡ những thần tượng của mình. Ryan chia sẻ với Huffington Post: "Mình rất quan tâm tới thời tiết bởi nó tạo sự cảm hứng cho bản thân. Được tới trường quay của đài truyền hình như một giấc mơ lớn vậy".

Ryan có khoảng 5 phút ngồi với đội ngũ tổ chức sản xuất chương trình để xem qua về kỹ thuật và cách dẫn dắt thông tin thời tiết với khán giả. Với sự quan tâm đặc biệt của mình với thời tiết thì điều này cũng không gây khó dễ cho Ryan.

Cô Jennifer (mẹ của Ryan) luôn động viên con trai mình suy nghĩ tích cực ở mọi tình huống, chính vì thế mà tình hình sức khỏe tiến triển theo từng ngày. Gia đình cô cảm thấy rất đỗi tự hào khi nhìn thấy con trai bé bỏng của mình xuất hiện trên bản tin truyền hình trực tiếp. Mẹ của Ryan hy vọng rằng mọi người có thể được truyền cảm hứng từ con trai mình: "Tôi hy vọng mọi người có thể cảm nhận được tình yêu và niềm đam mê của mình. Từ đó làm mọi thứ theo con tim mách bảo để biến giấc mơ thành hiện thực". Gia đình nhà Mishuras đã bày tỏ lòng biết ơn tới tổ chức từ thiện "Mke - A- Wish" đã đưa mục tiêu của Ryan đến gần hơn trong tương lai.

  Ngọc Hà (Dịch)

Theo Huffingtonpost