Nhà ga Nhật Bản tiếp sức mùa thi khiến sĩ tử cảm động

Vũ Hồng Loan
Một nhà ga ở Nhật Bản đã khiến các sĩ tử thi đại học xúc động khi nhìn thấy tấm bảng đặt ở lối ra vào với thông điệp hết sức ý nghĩa.

Kỳ thi tuyển sinh đại học là một sự kiện rất quan trọng với người dân Nhật Bản. Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng, bạn sẽ cực kỳ có ưu thế để mở cánh cửa bước vào các doanh nghiệp danh tiếng của nước này. Ngược lại, nếu thi trượt, học sinh có thể phải mất thêm một năm để ôn luyện.

Chính vì thế, ngày thi đại học cũng là những ngày vô cùng căng thẳng với các thí sinh. Các thí sinh sẽ ngồi dự thi ở trường mà mình muốn học, và vào ngày thi họ sẽ phải di chuyển, thường là một mình, tới một nơi xa lạ và hi vọng không bị lạc đường. Vì vậy mà ngày thi trở nên căng thẳng đối với các thí sinh. Và ở Nhật, nhiều thí sinh thường một mình đi thi, đến một nơi họ chưa từng tới.

Vào mỗi mùa thu, ở nhà ga Naruo, ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản, thường đón hàng trăm thí sinh với bước chân nặng nề và khuôn mặt đầy lo âu ở cổng nhà ga, chuẩn bị đến Trường đại học nữ sinh Mukogawa tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học.

Những lời động viên đầy tình cảm của nhà ga Naruo dành cho các sĩ tử thi đại học.

Trước kỳ thi tuyển sinh đại học của ngôi trường này, từ sáng sớm, nhân viên nhà ga đã quyết định đặt một bảng nhỏ ở lối ra vào với nội dung hết sức đặc biệt.

Hình ảnh đầu tiên thu hút sự chú ý trên tấm bảng là một nữ sinh đang run rẩy, tự nói với mình rằng: "Ôi không, thật là tệ. Mình sẽ luôn run rẩy khi kỳ thi thực sự bắt đầu".

Hình ảnh khiến nhiều thí sinh gật gù đồng tình. Tuy nhiên, bên cạnh hình ảnh nữ sinh còn có một lời nhắn khác: "Bây giờ tâm trạng của ai cũng vậy. Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho sự thành công của các bạn".

Và thông điệp được ghi bên cạnh hình ảnh cô gái: "Gửi tất cả những người tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trường đại học nữ sinh Mukogawa. Ngày thi đã đến. Bạn đang cảm thấy lo lắng? Chúng tôi có thể tưởng tượng được điều này. Mỗi năm vào ngày này, chúng tôi nhìn thấy tất cả các bạn bước đi với khuôn mặt nặng nề. Chúng tôi hiểu cảm giác ấy. Vào mùa xuân, chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ lại nhìn thấy bạn đi qua cổng này lần nữa, và lúc đó, bạn sẽ mỉm cười".

Tấm bảng với thông điệp ngắn gọn nhưng đầy tình cảm đã được nhiều thí sinh chụp lại và đăng trên Twitter với lời khen: "Họ thật là chu đáo". Tấm bảng ấy đã khiến nhiều thí sinh xúc động và có thêm tự tin để bước vào kỳ thi quan trọng như này.

Loan Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhà ga Nhật Bản tiếp sức mùa thi khiến sĩ tử cảm động tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.