Giáng sinh năm nay sẽ là dịp xen lẫn cả vui lẫn buồn với gia đình Tổng thống Barack Obama bởi đây sẽ là mùa Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông tại Nhà Trắng sau 8 năm gắn bó. Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã tích cực trang trí cho Nhà Trắng và chia sẻ những bức ảnh lung linh trên mạng xã hội.

Chủ đề trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng năm nay là "Món quà của dịp nghỉ lễ", nhằm thể hiện niềm vui được tặng và được nhận quà. Được biết có khoảng hơn 90 tình nguyện viên đã tham gia trang trí Nhà Trắng ngay từ Lễ tạ ơn.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 1

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã mời các gia đình quân nhân Mỹ vào Nhà Trắng tham quan các trang trí cho Giáng sinh năm nay. Đây là Giáng sinh cuối cùng trước khi Tổng thống Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng một năm sau. 
"Khi chúng tôi đón mùa lễ cuối cùng của gia đình ở Nhà Trắng, tôi lại nhớ về khi chúng tôi lần đầu đến Washington và chúng tôi đã hứa sẽ mở cửa ngôi nhà này cho càng nhiều người từ nhiều tầng lớp nhất có thể. Chúng tôi thực sự muốn biến Nhà Trắng thành ngôi nhà của mọi người, nhất là trong những mùa lễ này", bà nói. 

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 2

Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ. Không khí Noel đang tràn ngập khắp nơi ở và làm việc của Tổng thống Barack Obama với hình ảnh cây thông lộng lẫy, người tuyết, đèn trang trí, nhà bánh gừng... Hơn 7.500 sợi ruy băng màu sắc đính những hạt pha lê lấp lánh phủ kín hành lang phía Đông của Nhà Trắng.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 3

Điểm nhấn cùa mùa Noel này là 56 ngôi nhà bánh gừng làm từ các mảnh lego. Mỗi ngôi nhà tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ Mỹ, được đặt quanh hai cây thông trong Phòng Quốc yến.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 4

Giáng sinh ở Nhà Trắng sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bánh gừng. Năm nay, mô hình bánh Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ cho phần khung bên ngoài cùng nhiều nguyên liệu khác. Chiếc bánh này nặng khoảng 137 kg, là một trong những vật trang trí đặc trưng tại Nhà Trắng trong dịp lễ.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 5

Blue Room (Phòng Lam), nơi tổng thống đón tiếp các nguyên thủ nước ngoài và ký kết các văn kiện ngoại giao, được bày trí với nhiều vòng hoa, đèn xâu thành chuỗi và một cây thông lớn đặt ngay ở vị trí trung tâm.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 6

Thiệp Giáng sinh từ các đời tổng thống trước được trưng bày tại khu vực hiệu sách trong tòa nhà, dưới 3 vòng nguyệt quế.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 7

Hành lang Cánh Đông được điểm tô bằng các nhánh cây xanh và những quả bóng đỏ, vàng theo cách trang trí truyền thống.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 8

Hai dãy người tuyết dọc Hành lang Trung tâm Nhà Trắng.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 9

Các dải ruy băng thắt nơ lớn màu đỏ bên ngoài Cánh Đông khiến các cánh cửa trông như những hộp quà khổng lồ.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 10

Trong Phòng Vàng, ngoài 3 cây thông lung linh còn có các đôi giày ballet và ngọc trai được trưng bày trong các hũ thủy tinh.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 11

Tại Lối Thập tự, hàng dài người tuyết được đặt dọc hành lang, gần bức chân dung của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 12

Phòng Phía đông Nhà Trắng, nơi thường diễn ra các sự kiện như họp báo, lộng lẫy hơn ngày thường.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 13

Bà Michelle Obama dắt theo 2 chú chó cưng Bo và Sunny trong khi các bạn nhỏ đang tự phục vụ đồ ăn cho mình. Mùa Giáng sinh năm nay, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng tuyên truyền cho chiến dịch "Hãy hành động" bằng việc trang trí nhiều loại trái cây và rau củ, nhằm khuyến khích trẻ em xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 14

Sảnh Bắc Nhà Trắng cũng có hai cây thông lớn gần cửa ra vào. Toàn bộ những trang trí kỳ công trên do một nhóm nhà thiết kế và bà Michelle chuẩn bị từ cách đây 6 tháng. Cố đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy là người khởi đầu cho thông lệ trang trí Giáng sinh Nhà Trắng của các đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1961.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 15

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong buổi tiếp đón gia đình quân nhân tham quan Nhà Trắng với trang trí lung linh dịp Giáng sinh.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 16

Đệ nhất phu nhân Michelle và con gái của một quân nhân.

Nhà Trắng rộn ràng đón Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama 17

Một bé gái ngắm mô hình Nhà Trắng trong Phòng tiệc.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: VnExpress, Zing