Báo Giadinh.net cho hay, vụ việc một bạn trai 10 tuổi (ở Hà Nội) nghi bị bố bạo hành đến gãy xương sườn, rạn sọ não được lan truyền trên mạng xã hội đã gây rúng động dư luận. Rất nhanh chóng, sau khi vào cuộc điều tra, ngày 7/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô) để điều tra làm rõ việc người này đã nhẫn tâm hành hạ chính con trai của mình suốt một thời gian dài.

Nhà trường lên tiếng việc học sinh bị bố bạo hành 1

Trước đó, ngày 5/12, người dân khu vực ngõ 55, đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) phát hiện một bé trai ăn mặc nhếch nhác đứng gọi cửa một ngôi nhà tại đây. Sau đó, ông Việt (chủ nhà) ra mở cửa thì nhận ra đây chính là G.K (cháu nội của mình) và trên người cậu bé có rất nhiều vết thương, bầm tím.

Điều đáng nói, bạn trai này trên đang sống cùng bố đẻ và mẹ kế tại phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). Qua lời của  bạn K, mọi người mới tá hỏa khi biết những vết thương trên người bạn là do bố đánh đập trong một thời gian dài. Do đó, đến ngày 5/11, bạn này đã trốn ra ngoài và bắt xe bus về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại, cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: N.K. từng là học sinh của trường trong 2 năm học lớp 1 và lớp 2 (năm học 2014 – 2015 và 2015 - 2016). Tuy nhiên, đến ngày Khai giảng năm học mới 2016 – 2017 thì bạn ấy vắng mặt không có lý do. Ngay sau đó, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân và được phụ huynh là Trần Hoài Nam và gia đình cho biết sẽ xin chuyển trường cho con.

“Đây là một trường hợp chuyển trường đặc biệt vì bố đẻ của học sinh này - người trực tiếp và có quyền nuôi dưỡng cháu lấy lý do mới chuyển công tác vào Sài Gòn nên đã chuyển Đơn xin chuyển trường qua email và ủy quyền cho bà nội và bà ngoại của em đến làm việc với nhà trường về nguyện vọng chuyển trường cho con.” - cô Nguyễn Thị Thanh Vân cho hay.

Sau khi xem xét nguyện vọng của gia đình, nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn gia đình đầy đủ, chi tiết các thủ tục chuyển trường cho học sinh nhưng sau thời gian dài gia đình vẫn không đến rút hồ sơ của học sinh này. Tất cả hồ sơ của học sinh Trần N. K, bao gồm cả thủ tục chuyển trường vẫn lưu tại nhà trường và hiện đã được chuyển cho công an phường Nghĩa Đô để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà - Nguyễn Thị Thanh Vân: Trong phần trách nhiệm của mình, Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh được chuyển trường theo nguyện vọng và cũng theo dõi, đôn đốc cho quá trình này. Tuy nhiên, việc hồ sơ của học sinh sau 2 năm “chuyển trường” vẫn chưa  rút được phụ huynh học sinh giải thích là: Cháu học trường Dân lập nên trường mới chỉ yêu cầu nộp giấy khai sinh mà không cần hồ sơ, học bạ?!.

Được biết, sau khi nhận thông tin về học sinh cũ Trần N. K, Ban Giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên bạn tại trụ sở công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và khẳng định - Nhà trường sẽ tạo mọi đều kiện tốt nhất nếu gia đình cho N.K quay lại trường cũ tiếp tục học tập.

Minh Anh (tổng hợp)