Pogba sẽ hết hợp đồng vào hè 2022 và tiền vệ người Pháp không quá sốt sắng trong việc ký hợp đồng mới với Man Utd, CLB đã gắn bó suốt từ 2016 tới nay. Viễn cảnh cầu thủ sinh năm 1993 chấm dứt mối lương duyên với đội chủ sân Old Trafford đang hiển hiện trước mắt.

Paul Pogba và người đồng hương Anthony Martial đều không có tương lai rõ ràng với Man Utd.
Paul Pogba và người đồng hương Anthony Martial đều không có tương lai rõ ràng với Man Utd.

HLV Ralf Rangnick từng công khai bày tỏ quan điểm "không giữ những cầu thủ không còn động lực cống hiến vì đội bóng". Cho tới nay, nhà vô địch World Cup 2018 mới trở lại tập luyện cùng Man Utd lần đầu tiên hôm 17/1, kể từ khi dính chấn thương đùi vào tháng 11 năm ngoái.

Emmanuel Petit, thành viên của đội tuyển Pháp từng vô địch World Cup 2018.
Emmanuel Petit, thành viên của đội tuyển Pháp từng vô địch World Cup 2018.

Khả năng Ralf Rangnick có sử dụng Pobga trong thời gian còn lại của mùa giải hay không là điều chưa ai dám chắc. Emmanuel Petit, danh thủ từng vô địch World Cup 1998 đã chủ động đưa ra lời khuyên cho hậu bối (Daili Mail dẫn lại).

"Mối quan hệ giữa Paul Pogba và Man Utd đã tan vỡ. Bạn có thể thấy Pogba bày tỏ thông điệp không hạnh phúc thông qua ngôn ngữ cơ thể. Đó là điều rõ ràng mà ai cũng có thể thấy. Những năm qua, cậu ấy đã gặp rất nhiều chấn thương và tôi tin đây là thời điểm để Pogba rời CLB. Tương lai của cậu ấy không phải là ở Man Utd. Họ cũng không thu về lợi ích từ một cầu thủ hết động lực cống hiến. Một phương án giải quyết dứt điểm được đưa ra lúc này sẽ là điều tốt cho cả hai bên".

Với Anthony Martial, huyền thoại sinh năm 1970 cũng cho rằng trường hợp này cũng không khác Pogba. "Anthomy Martial không hạnh phúc ở đó. Nhưng cậu ấy không nên trở lại Pháp. Gắn bó với CLB hàng đầu thế giới trong 7 mùa giải rồi trở về Pháp lúc này là điều không phù hợp. Một số CLB ở Tây Ban Nha sẽ là những lựa chọn. Nhưng tôi tin cậu ấy vẫn còn cơ hội thể hiện ở Premier League".

Hiện tại, Man Utd đang xếp vị trí thứ 7 sau 20 trận, kém 5 điểm so với đội đứng thứ 4 là West Ham.