Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

08:44 03/12/2019

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 14 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, cậu học trò Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 2/12, cô Nguyễn Thị Hảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc cho biết: “Sáng 2/12, trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương bạn Nguyễn Hoàng Minh vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Cụ thể, trưa ngày 30/11, trong lúc đi đường, bạn Minh đã nhặt được một chiếc ví. Khi mở ví ra, Minh thấy bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng. Sau đó, bạn ấy đã đưa đến nhờ bác Trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh với mong muốn trả lại chiếc ví cho người đánh mất. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người ở cùng xã Liên Lộc.

Cảm kích trước hành động thật thà của Minh, chủ nhân chiếc ví đã tặng tiền cảm ơn nhưng Minh từ chối không nhận. Theo chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm, ở trường, Minh là một học sinh ngoan ngoãn, gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập.

Trước đó, chiều ngày 12/9, trong lúc đi học về, bạn Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất 1

UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho Nguyễn Bình Minh vì hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chiếc túi xách có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác đã được nam sinh cùng thầy cô giáo trả lại cho người đánh rơi. Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của bạn Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho Minh.

Tin đọc nhiều