Ngày 6/1, trong buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần, trường THCS Ngô Chí Quốc (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã tuyên dương gương người tốt việc tốt là 6 học sinh khối 8 của trường với hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Nhặt được cọc tiền lớn, nhóm nam sinh nhờ công an tìm người đánh rơi 1

6/7 bạn học sinh trường THCS Ngô Chí Quốc.

Trước đó, vào chiều tối ngày 16/12/2019, sau giờ tan học, nhóm học sinh 7 bạn, trong đó có 6 học sinh khối 8 Trường THCS Ngô Chí Quốc và một học sinh của Trường THCS Hiệp Bình, Q. Thủ Đức cùng đi trên đường Kha Van Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức thì nhìn thấy một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận ngay lề đường. 

Khi nhìn thấy, các bạn khá lúng túng. Sau đó, một bạn mạnh dạn cầm lên và cả nhóm rủ nhau đến Công an P. Hiệp Bình Chánh để giao cho cơ quan chức năng, nhờ tìm người trả lại. Số tiền cơ quan công an lập biên bản tiếp nhận là 21.740.000 đồng và đã có thông báo cho người dân để tìm người đánh rơi. 

Nhặt được cọc tiền lớn, nhóm nam sinh nhờ công an tìm người đánh rơi 2

Ngày 27/12, Thành Đoàn TP.HCM, Quận Đoàn, Hội đồng Đội Thủ Đức đã đến trường để gặp gỡ và trao giấy khen, quà tặng như lời cảm ơn, động viên đến các bạn. 

Nhóm học sinh có hành động đẹp này gồm các bạn: Lê Gia Bảo, Trần Hải Đăng, Trần Tâm Nguyên, Nguyễn Hùng Minh; Phan Thành Long; Bùi Thanh Tuấn cùng là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Chí Quốc và bạn Nguyễn Trọng Cường - học sinh lớp 8/11 trường THCS Hiệp Bình.

Nhặt được cọc tiền lớn, nhóm nam sinh nhờ công an tìm người đánh rơi 3

Nhiều đơn vị như Thành Đoàn, Quận Đoàn, nhà trường tuyên dương hành động đẹp của các bạn.

Thây Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Chí Quốc cho biết, đây là một việc làm tốt, rất cần được tuyên dương và khuyến khích. Các buổi sinh dưới cờ, nhà trường thường chọn chủ đề tuyên truyền về tấm gương người tốt, việc tốt, nhất là những việc tốt ngay trong đời sống của chính học sinh. 

Tại trường này, trong năm qua nhiều học sinh nhặt được tiền đã gửi ở phòng giám thị tìm người đánh rơi trả lại. Sau một thời gian thông báo, nếu không có người đến nhận, sẽ tiền được đưa vào quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.