Khoảng 6 ngày trước, bạn Nguyễn Văn Cửu (học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) có nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn. Sau đó bạn đã lập tức báo với Ban Giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Sau khi biết thông tin về việc nam sinh tìm người đánh rơi lắc vàng, cô Bùi Thị Thảo (31 tuổi, cán bộ xã Đức Sơn) đã đến trường THCS Đức Sơn xin nhận lại chiếc lắc. 

Nhặt được lắc vàng, học sinh lớp 6 ở Nghệ An tìm trả người mất 1

Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của chiếc lắc nhà trường xác nhận cô Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc mà bạn Cửu nhặt được. Ngay lúc đó, Cửu đã trao trả lại cho cô Thảo trước sự chứng kiến của các giáo viên trong trường. 

Cô Thảo cho biết, vào sáng 24/10, cô đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là món quà mà chồng cô đã tặng cho cô nhiều năm trước đó, trị giá gần 6 triệu đồng. Nhận lại chiếc lắc của mình, cô Thảo cảm ơn tấm lòng của Cửu, mong bạn học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa.

Được biết, bạn Nguyễn Văn Cửu là một học sinh chăm ngoan, học giỏi của trường THCS Đức Sơn. Sau việc tốt này của Cửu, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng và đề nghị Huyện đoàn Anh Sơn tặng giấy khen cho bạn vì hành động "Nhặt được của rơi trả người đánh mất".