Nhiều quy định mới với khách quốc tế khi tới Việt Nam du lịch

Minh Hồng
Ngày 17/2, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn đón khách quốc tế giai đoạn hai (từ nay đến trước khi mở cửa hoàn toàn 15/3).

Theo đó, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể đến Việt Nam bằng chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, thay vì chỉ chuyến bay thuê bao như trước đây.

Du khách cần đáp ứng các điều kiện như tham gia chương trình tour của doanh nghiệp lữ hành, chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh không quá 6 tháng; kết quả xét nghiệm âm tính nCoV (RT-PCR) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Đối với khách du lịch dưới 16 tuổi, trên 65 tuổi hoặc phụ nữ có thai, người có bệnh nền chưa tiêm vaccine phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính. Trẻ dưới 2 tuổi không cần xét nghiệm. Những trường hợp này cần đi kèm người giám hộ và tham gia tour trong 7 ngày, trước khi tới các địa phương khác. Khách được xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7 trong hành trình.

Những quy định mới với khách quốc tế khi tới Việt Nam du lịch - Ảnh 1
Khách quốc tế sau 3 ngày nhập cảnh có thể tới địa điểm ngoài chương trình tour, nếu âm tính nCoV.

Ngoài ra, có điểm mới là sau 3 ngày tham gia tour, nếu có kết quả âm tính nCoV bằng phương pháp RT-PCR, du khách tiếp tục được tới các địa phương đón khách quốc tế (Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Định, TP HCM). Khách có nhu cầu thăm thân về địa phương khác cần đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành để làm thủ tục. Trường hợp có xét nghiệm dương tính sẽ được cách ly, điều trị.

Du khách quốc tế cần có bảo hiểm y tế với nội dung chi trả điều trị COVID-19 từ 20.000 USD, thay vì 50.000 USD như trước đây.

Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch, dỡ bỏ các hạn chế đi lại từ ngày 15/3. Khách quốc tế không cần đăng ký tour, song vẫn cần có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh, ngoài ra cần có xét nghiệm âm tính nCoV trước khi lên máy bay (24 giờ đối với xét nghiệm nhanh, 72 giờ với RT-PCR). Trong vòng 24 giờ sau khi đến Việt Nam, khách phải có xét nghiệm âm tính nCoV trước khi tham gia các hoạt động du lịch.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhiều quy định mới với khách quốc tế khi tới Việt Nam du lịch tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.