Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của bác Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn; Nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo TNTP, Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; bác Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; chị Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hải Phòng cùng đông đảo các đại biểu, hội viên khu vực phía Bắc.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Bác Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã có những phát biểu tổng kết và đánh giá cao kết quả các hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian qua.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo TNTP, Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trình bày kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ trong năm thứ 5.

Phát biểu tại chương trình, bác Trương Mỹ Hoa đánh giá, sau bốn năm hoạt động, CLB đã tích cực vận động, tổ chức nhiều phong trào ý nghĩa nhằm hướng về biển, đảo quê hương. Năm 2017, CLB đã vận động đóng góp hơn 16 tỷ đồng chung tay giúp đỡ bà con chịu thiệt hại do bão lũ, xây nhà cho chiến sĩ khó khăn, trao gần 3.000 suất học bổng cho con ngư dân, chiến sĩ ngư dân. Đến nay, CLB đã có 87 hội viên tập thể và hơn 3.000 hội viên cá nhân trong và ngoài nước. Hiện có 86 con em ngư dân, chiến sĩ đang được chăm lo theo học tại các trường. Bác cũng cho biết, trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu quê hương biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân, vận động các trường học chăm lo cho học sinh, tặng thêm nhiều phần học bổng và xây thêm nhà tình nghĩa cho chiến sĩ hải quân khó khăn.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Cô Đặng Thị Xuân Hương – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thẩm mỹ viện Xuân Hương (bìa phải) và cô Nguyễn Thị Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc công ty Quốc tế Troy – Công ty Khoa học Công nghệ lần thứ 3 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà tặng cho các gia đình chính sách của TP Hải Phòng.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Bác Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và cô Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại Anh Trang trao học bổng cho các bạn học sinh tiêu biểu.

Ghi nhận những đóng góp của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: "Hoạt động thiết thực của CLB trong bốn năm qua đã đóng góp tích cực vào năm hoạt động chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Các hoạt động được CLB lựa chọn tổ chức không chỉ cần thiết đối với các chiến sĩ đảo xa mà còn để lại ấn tượng sâu sắc đến hậu phương, vợ con, gia đình các chiến sĩ tại đất liền để họ có thể vững tâm hơn nơi đầu sóng ngon gió. Nhiều chương trình, phong trào ý nghĩa của CLB đã lan tỏa khắp mọi nơi, được nhiều người biết tới và dành tình cảm yêu thương, trân trọng. Điều đó cho thấy, người dân luôn theo dõi và đồng hành với CLB. Hy vọng CLB luôn là địa chỉ tin cậy để nhân dân tìm đến thể hiện tình yêu với Hoàng Sa, Trường Sa, gửi gắm nhiều niềm tin, nhiều hành động, công trình, đóng góp của mình".

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Bác Trương Mỹ Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao 03 phần quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá là 10 triệu 500 nghìn đồng và 30 suất Học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) dành cho các cháu là con của cán bộ chiến sĩ Hải quân, lực lượng kiểm ngư, ngư dân cũng như học sinh đối tượng chính sách của TP Hải Phòng.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Thượng tá Vũ Hữu Khiêm, Phó Trưởng phòng Tuyên huấn, Quân chủng Hải quân; Báo cáo chuyên trách của Quân chủng Hải quân cung cấp thông tin về tình hình thời sự Biển Đông.

Trong năm vừa qua, CLB đã kết nạp thêm 213 hội viên và tại buổi Lễ kỷ niệm hôm nay, 30 hội viên mới vinh dự nhận Thẻ hội viên và trở thành những thành viên mới của ngôi nhà chung này.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Anh Trang và Câu lạc bộ “Đọc sách cùng con” nhận Bảng công nhận hội viên tập thể.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao thẻ hội viên cho các hội viên mới câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Nhìn lại chặng đường 4 năm CLB

Bác Trương Mỹ Hoa và Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng Biên tập, Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Phó Chủ nhiệm CLB tiếp nhận ủng hộ và trao thư cảm ơn đến các nhà hảo tâm.