Ngày 14/6/1946, Donald Trump chào đời tại thành phố Queens, New York, là con thứ 4 trong gia đình. Cha Donald Trump, ông Fred, là một nhà đầu tư bất động sản giàu có. 

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 1

Vì tính cách hiếu động và ngang bướng, "cậu bạn" Trump bị cha gửi đến học tại một trường quân sự nội trú rồi tốt nghiệp Trường Kinh tế Wharton, Đại học Pennsylvania, năm 1968. Sau đó, ông tham gia công việc kinh doanh của gia đình.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 2

Không để tâm tới thị trường ở thành phố Queens, ngài Trump nhắm tới "miếng bánh" lớn hơn là khu Manhattan. Năm 1978, giao dịch có giá trị lớn đầu tiên của ông tại đây trở thành hiện thực, một phần nhờ các mối quan hệ chính trị cũng như khoản vay một triệu USD từ công ty của cha ông- ông Fred Trump.

Năm 1983, tòa tháp Trump, biểu tượng cho sự giàu có và uy quyền của "đế chế" Trump được hoàn thành.

Ngày 22/10/1987, ngài Trump phát biểu tại Câu lạc bộ Rotary ở thành phố Portsmouth, bang New Hampshire, đặt ra câu hỏi vì sao Mỹ phải cung cấp hỗ trợ quân sự cho các đồng minh giàu mạnh như Nhật Bản hay Arab Saudi. Giới quan sát đánh giá đây là khởi đầu cho hàng thập kỷ dạo chơi với chính trị của ông.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 3

Tháng 10/1987, ông xuất bản cuốn hồi ký mang tên "The Art of the Deal". Cuốn sách đã góp phần xây dựng cho ông danh tiếng một doanh nhân đầy bản lĩnh và khôn ngoan. Cuốn sách lọt vào danh sách những tác phẩm bán chạy nhất do New York Times thống kê và bình chọn trong suốt 48 tuần.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 4

Năm 1991, Donald Trump lần đầu tiên nộp đơn xin phá sản vì kinh doanh thua lỗ tại sòng bài tỷ đô Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic, chỉ một năm sau khi khai trương. Nhằm cứu vãn tình hình, ông bán đi chiếc du thuyền Trump Princess và hãng hàng không Trump Shuttle.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 5

Ngày 8/1/2004, ông Trump lần đầu tiên ra mắt với tư cách ngôi sao trong chương trình truyền hình thực tế "Người Tập sự" (The Apprentice). Chương trình khắc họa chân dung một ngài Donald Trump rất đời thường và đầy nhạy bén trước các cơ hội kinh doanh. Qua đó, thế hệ trẻ ở Mỹ biết đến ông nhiều hơn.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 6

Ông Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống tại tháp Trump ở Manhattan ngày 16/6/2015.

Ngày 3/5/2016, ông Trump trở thành ứng viên còn lại duy nhất của đảng Cộng hòa trên đường đua vào Nhà Trắng bởi thượng nghị sĩ Ted Cruz tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử sau thất bại tại cuộc bỏ phiếu sơ bộ bang Indiana.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 7

Ngày 21/7/2016, đảng Cộng hòa chính thức bầu ông Donald Trump làm ứng viên đại diện tranh cử tổng thống Mỹ.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 8

Ngày 8/11, ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đánh bại đối thủ là bà Hillary Clinton.

Nhìn lại cuộc đời ngài Donald Trump qua các dấu mốc quan trọng 9

Theo vnexpress.net