Nhà báo Lại Văn Sâm được rất nhiều người ưu ái gọi là "MC quốc dân". Ông được hàng triệu khán giả truyền hình yêu thích bởi cách dẫn duyên dáng, hóm hỉnh. Tên tuổi của ông gắn liền với loạt gameshow như SV 96, Trò thi đấu liên tỉnh, Ai là triệu phú, Ký ức vui vẻ,...

Ngoài việc là người dẫn chương trình, ông còn đảm nhận vị trí Trưởng ban VTV3. Sau nhiều năm công tác ở Đài truyền hình Việt Nam, MC Lại Văn Sâm nghỉ hưu từ tháng 7/2017. Dù không còn chính thức làm việc tại nhà đài nhưng ông vẫn được mời về làm MC hoặc khách mời của nhiều chương trình.

 - Ảnh 8

Khi không xuất hiện trên sóng truyền hình, người hâm mộ lại thấy được một Lại Văn Sâm rất đỗi bình dị qua những khoảnh khắc ông đăng tải trên mạng xã hội. Trang phục thường được nam MC diện là chiếc quần jeans cùng áo sơ mi hay áo phông. Dù đã ở tuổi 64 nhưng ông trông vẫn vô cùng phong độ.

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng có một tình yêu lớn đối với môn bóng đá. Câu lạc bộ mà ông yêu thích là Liverpool và cũng dành rất nhiều tình cảm cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

 - Ảnh 8
MC Lại Văn Sâm có một lối sống vô cùng giản dị, cách ăn mặc cũng rất đỗi bình thường.
MC Lại Văn Sâm có một lối sống vô cùng giản dị, cách ăn mặc cũng rất đỗi bình thường.

Thời điểm còn đang là du học sinh bên Nga, ông và vợ của mình đã quyết định đi đến hôn nhân. Con trai của họ - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cũng được sinh ra tại đất nước này. Trên trang cá nhân, MC cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc bên con trai và các cháu của mình.

Ông và vợ của mình.
Ông và vợ của mình.
 - Ảnh 8
Gia đình MC Lại Văn Sâm quây quần bên nhau.
Gia đình MC Lại Văn Sâm quây quần bên nhau.

Trong mối quan hệ cha con, ông cũng phân định rạch ròi giữa tình cảm và công việc. Những thông tin này chỉ được biết đến khi Lại Bắc Hải Đăng tiết lộ với báo chí. Anh cho biết: "Ở cơ quan, tôi và bố thống nhất cách xưng hô là anh - em. Ở nhà là bố con nhưng nơi cơ quan là đồng nghiệp. Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà, đôi lúc tôi cũng gọi bố là anh nhưng sau đó chữa lại ngay".

 - Ảnh 8
MC Lại Văn Sâm và con trai rất thân thiết với nhau.
MC Lại Văn Sâm và con trai rất thân thiết với nhau.

Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè hơn. Ông thường cùng vợ con đi du lịch khắp nơi, cùng ăn uống với bạn bè đồng nghiệp. Bên cạnh đó, nam nhà báo cũng nhận lời mời làm MC của một số chương trình và tham gia vào các gameshow. Chính lối dẫn hóm hỉnh, vui vẻ cùng cách nói chuyện duyên dáng, tầm hiểu biết sâu rộng của nam MC đã nhận về nhiều tình cảm từ người hâm mộ.