Đèo Nước Ngọt thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách biển Long Hải khoảng 2km. Nơi này được xem là 1 trong những điểm cắm trại hoang sơ, vắng người, biển sạch bong và không khí trong lành nhất Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Instagram's _anhthu_22.

 

Để đến được đèo Nước Ngọt, từ Sài Gòn các bạn di chuyển bằng xe máy theo hướng phà Cát Lái đến Nhơn Trạch, gặp Quốc lộ 52 rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng sẽ gặp cổng chào thành phố Bà Rịa. Sau đó tiếp tục chạy thẳng đến Long Hải, men theo con đường biển, vượt qua một đoạn đường đèo nhỏ nữa là đến đèo Nước Ngọt! Ảnh: Instagram's quy.ho.75.

 

Ảnh: Instagram's anh.bada

Lịch trình tham khảo:

Ngày 1:

Lưu ý trước khi đi nên chuẩn bị các vật dụng cá nhân và đồ ăn mang theo vì trong khu du lịch cũng chưa có nhiều dịch vụ ăn uống. Nếu muốn ăn đồ nướng, các bạn nên mua hải sản ướp sẵn mang thêm lò nướng mini, than, nước uống, tấm bạt mang theo nhé!

 

Ảnh: Instagram's vovii_

Các bạn có thể lập team tầm 6-8 người đi cùng là vừa, 2 người chung 1 xe vừa vui vừa tiết kiệm chi phí. Nếu đi vào cuối tuân, bạn có thể xuất phát đầu giờ chiều thứ 7, tầm 4 giờ - 4 giờ 30 là đến.

 

Giá vé vào cổng hiện tại là 80k/người bao gồm lều và tắm nước ngọt. Nếu mang đồ ăn vào thi bạn phải trả thêm 10k/người, tổng cộng là 90k/người nha các bạn! Ảnh: Instagram's haroo_nguyen.

 

Sau khi check-in đèo Nước Ngọt, các bạn nhận lều lựa chỗ lý tưởng cắm trại cho cả nhóm, sắp xếp đồ đạc xong có thể ra biển tắm. Ảnh: Instagram's binhbinhxd.

 

Ảnh: Instagram's ngoctrann12

 

Ảnh: Instagram's duchuy997

 

Ảnh: Instagram's Mapple Trương

 

Biển ở đèo Nước Ngọt khá sạch nên các bạn tha hồ “xõa nước” và vui chơi. Ảnh: Instagram's Đức Hiếu.

 

Ảnh: Instagram's heomap.1310

 

Ảnh: Instagram's vinhnguyen.ins

 

Ngoài tắm biển, đi dạo trên bờ cát mịn màng, bạn cũng nên ghi lại vài khoảng khắc trước những tảng đá to vô cùng ấn tượng cạnh bờ biển nữa nha! Ảnh: Instagram's duy_mom_.

 

Tắm táp đã đời, các bạn nhóm than chuẩn bị làm tiệc nướng BBQ ngoài trời với những món hải sản đã chuẩn bị sẵn.

 

Ảnh: Instagram's Trương Minh Hiếu

 

Ảnh: Instagram's jmei212

 

Hãy thử cảm giác vừa ăn uống, hát hò và ngủ trong những túp lều ngoài trời rất thú vị đó nha các bạn! Ảnh: Instagram's trhaimy.

Ngày 2:

Các bạn dậy sớm, ra biển đi dạo, ngắm bình minh và tranh thủ chụp choẹt vài kiểu.

 

Ảnh: Instagram's binhbinhxd

 

Ảnh: Instagram's jurukoshi

 

Ảnh: Instagram's nhuw.nhuw1801

 

Xong xuôi, các bạn có thể di chuyển ra Long Hải ăn sáng, đồ ăn ở đây khá rẻ, 1 phần ăn sáng chỉ tầm 15-20k. Ăn xong, cùng nhau check-in Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm. Ảnh: Instagram's phamlan0988.

 

Để đến được Khu di tích lịch sử này, từ đèo Nước Ngọt, các bạn chạy thẳng vào trong khoảng 3km nhìn bên trái là tới. Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm cho tự do vào cổng, không tốn phía tham quan, bạn chỉ mất 3k tiền gửi xe thôi nhé! Ảnh: Instagram's halfjs_son.

 

Tham quan xong Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm, trưa các bạn bạn khởi hành về lại Sài Gòn. Ảnh: Instagram's zajkull.

 

Nếu thích chụp ảnh, trên đường về các bạn có thể ghé qua đồng cừu Châu Pha để tạo dáng với mấy em cừu siêu cute. Ảnh: Instagram's aries3396.

 

Ảnh: Instagram's ha.phammm

 

Đường vào đồng cừu Châu Pha không khó, từ Quốc lộ 51 rẻ phải vào Châu Đức đi khoảng 15km nữa là thấy đồng cừu được thả tự do bên tay trái nha các bạn. Ảnh: Instagram's trongdat0410.

 

Chụp choẹt đủ kiểu xong, các bạn lên xe quay về Sài Gòn kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm tại đèo Nước Ngọt. Ảnh: Instagram's masta.han.

Tổng chi phí:

Vé vào cổng + ngủ lều + tắm nước ngọt: 90k/người.

Xăng xe: 50k/người.

Ăn uống + lặt vặt: 110k/người

 

Với số tiền 250k, bạn đã có thể lên kế hoạch cho chuyến phượt xe máy, trải nghiệm ăn ngủ ngoài trời 2 ngày 1 đêm tại đèo Nước Ngọt đầy thú vị rồi đó nha! Ảnh: Instagram's ngoctrann12.

Kim Chung (Tổng hợp)

Theo Diadiemanuong