Là cựu sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng Bùi Sỹ Khiêm (sinh năm 1995, quê Tiền Giang) lại có duyên với công việc làm tiếp viên hàng không. Lý giải cho sự chuyển hướng đó, anh chàng chia sẻ: "Sau khi ra trường, mình đã làm việc đúng chuyên ngành khoảng 2 năm.

Tình cờ, một người bạn gợi ý mình đi thi tuyển tiếp viên hàng không. Lúc đó, mình không hề có kiến thức nào về máy bay, thậm chí còn chưa đi máy bay bao giờ. Một năm sau gợi ý tình cờ đó của người bạn, mình đã thử và có kết quả không ngờ như bây giờ".

Những bật mí về nghề của chàng
Góc nghiêng thần thái của Sỹ Khiêm khi làm việc trên chuyến bay đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Công việc này vốn có tính đặc thù nên nam tiếp viên thường xuyên phải xa gia đình và chỉ về thăm bố mẹ được khi nghỉ dài ngày. Sỹ Khiêm tâm sự khi chuyển hướng sang làm công việc hiện tại, mẹ đã nói: "Sau này về già nghỉ tiếp viên thì con sẽ làm gì, làm nhiều lắm cũng vài năm, công việc giờ giấc không ổn định". Tuy nhiên, anh chàng vẫn quyết định thi, vẫn làm và cố gắng từng ngày để chứng minh với bố mẹ.

Những bật mí về nghề của chàng
Công việc này khiến anh chàng phải thường xuyên xa gia đình, chỉ có thể gặp bố mẹ khi được nghỉ dài ngày.

Khoảng thời gian đầu khi chuyển hướng sang làm tiếp viên hàng không, Sỹ Khiêm gặp một số khó khăn trong việc thích nghi với giờ giấc của các chuyến bay. Dần dần nhờ quá trình làm việc, anh chàng cảm thấy quen và biết cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi cho bản thân.

Vượt qua những khó khăn, nam tiếp viên cho rằng bản thân mình đã học được nhiều điều mỗi khi làm nhiệm vụ trên chuyến bay: "Mình học được sự bình tĩnh, tỉnh táo để xử lý những tình huống khẩn cấp; luôn đảm bảo an toàn bay cho hành khách; giữ thái độ niềm nở, vui tươi khi tiếp xúc với bất kỳ ai".

Những bật mí về nghề của chàng
Sỹ Khiêm vốn là sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng anh chàng đã quyết định chuyển hướng sang làm tiếp viên nhờ được một người bạn gợi ý.

Sở hữu lợi thế về ngoại hình, Sỹ Khiêm còn dành thời gian rảnh của mình để làm thêm mẫu ảnh. Công việc này giúp anh chàng có thêm nguồn thu nhập, đồng thời phát huy hết được khả năng và sở trường của bản thân. Tuy không theo đuổi công việc đúng với chuyên ngành đã học nhưng Khiêm vẫn không cảm thấy hối hận vì điều đó. Bởi anh chàng nhận thấy quá trình học đại học đã đem đến cho bản thân nhiều trải nghiệm, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực.

Những bật mí về nghề của chàng
Ngoài công việc chính, những lúc rảnh anh chàng còn làm mẫu ảnh để kiếm thêm thu nhập.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên công việc tiếp viên của anh chàng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Số lượng chuyến bay giảm hơn so với trước kia, các nhãn hàng thời trang cũng giảm lượng công việc cần thuê model. Do đó, thời điểm này Sỹ Khiêm ở nhà nhiều hơn và tuân thủ giãn cách xã hội.