Sau những phút đá gay cấn, hồi hộp đến nghẹt thở với đội tuyển U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã xuất bước vào trận chung kết VCK U23 châu Á. Có thể nói trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đây là thành tích chưa từng có, chính vì thế, người dân Hà Nội đã cùng nhau xuống phố diễu hành, cùng hô vang khẩu hiệu: Việt Nam vô địch cùng với lời bài hát: :Đường đến ngày vinh quang" cất lên trên khắp các con phố lớn nhỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thiếu niên Tiền phong, ngoài những cách ăn mừng chiến thắng kiểu truyền thống như diễu hành bằng xe máy trên đường phố, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng tung bay thì còn rất nhiều những cách ăn mừng chiến thắng vô cùng “độc – lạ - dị” của người dân Thủ đô.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong đêm 23/1/2018:

Bắt đầu từ chập tối, trên khắp các tuyến phố chính của Hà Nội như Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hồ Hoàn Kiếm,… đã đông nghẹt người.

Cả người lớn và các bạn nhỏ, người cầm cờ nhỏ, người cầm cờ lớn rợp trời là màu đỏ của lá cờ đỏ 5 cánh sao vàng.

Đối với những chiếc xe ô tô không chỗ cắm cờ, thì những các tài xế có thể tự cầm cờ để ăn mừng chiến thắng mà.

Nếu bạn đi xe buýt mà nghĩ đến việc không thể ăn mừng chiến thắng thì các bạn đã nhầm to rồi nhé, có rất nhiều cách để ăn mừng chiến thắng ngay trên xe buýt.

Giờ đây, các phương tiện như xe thùng đã được trưng dụng để cả đoàn người có thể vừa đi diễu hành với nhau rồi...

…tuy nhiên, dù là xe gì khi đi ăn mừng chiến thắng cũng đều phải đổ xăng thì mới có thể đi tiếp.

Không chỉ xe buýt, xe thùng kéo mà ngay cả ô tô cá nhân cũng có thể ăn mừng chiến thắng theo cách riêng của mình.

Nếu không thể di chuyển trên các phương tiện thì ăn mừng chiến thắng “ngay tại chỗ” cũng là cách hữu hiệu. Từ đứng trên cầu cho đến trên vỉa hè và cùng reo hò, vẫy cờ khi đoàn xe đi qua cũng cảm thấy không khí sôi động đến nhường nào.

Từ chảo, mâm, những miếng kim loại,… cho đến trống, kèn, loa đài thậm chí là còi xe máy đều được trưng dụng một cách tối đa để ăn mừng chiến thắng.

Đâu chỉ người Việt mới biết ăn mừng chiến thắng, ngay cả người nước ngoài họ cũng hòa vào dòng người đi diễu hành.

Không được  nhộn nhịp như trên các tuyến phố lớn, ở một khu chợ nhỏ tại Cầu Giấy, các cô chú bán hàng cũng tự tạo niềm vui chiến thắng bằng chiếc nón lá tự làm.

Ngoài cờ, ngoài áo cờ đỏ sao vàng thì những chiếc mũ bảo hiểm in hình lá cờ, in hình dải đất hình chữ S cũng hợp vô cùng.

Những nụ cười của các bạn học sinh trong đêm ăn mừng chiến thắng tại Hà Nội.

Ông cụ với một lá cờ trên vai cũng đủ thể hiện niềm vui của mình.

Nam Phương