Liên tiếp 5 năm liền, mặc dù số lượng học sinh của dự án mỗi năm một nhiều hơn và nhất là những ngày cận tết, giá vé máy bay luôn cao ngất ngưỡng nhưng các bạn của Quỹ Vừ A Dính vẫn được ưu tiên xét chọn là những hành khách đặc biệt cho những chuyến bay này. Quãng đường từ TP.Hồ Chí Minh về Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên… được rút ngắn lại, thời gian nghỉ hè và nghỉ tết của các bạn được dài hơn.Đặc biệt là bố mẹ các bạn không phải lặn lội đường xa đưa đón, chưa kể đến việc bố mẹ các bạn quanh năm chỉ quanh quẩn ở bản làng, đôi khi nói tiếng Kinh còn chưa sỏi, kinh tế thiếu thốn trăm bề thì việc vào TP.Hồ Chí Minh đưa đón các bạn là cả một vấn đề nan giải... Chính vì vậy, trước những dịp nghỉ Tết, nghỉ hè vài tháng, Quỹ đã chủ động liên hệ với các hãng máy bay Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific hỗ trợ miễn, giảm vé máy bay khứ hồi cho các bạn.

Những chuyến bay đầy yêu thương 1

Những chuyến bay đầy yêu thương 2

Ngoài được ưu tiên về quê bằng phương tiện hàng không, các bạn còn được các anh chị Đoàn Thanh niên An ninh hàng không hỗ trợ thủ tục lên, xuống máy bay rất tận tình và chu đáo. Suốt những năm qua, các hãng máy bay Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific, Air Mekong và các cơ sở Đoàn Thanh niên An ninh hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vinh đã đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính thực hiện tốt công việc này.

Những chuyến bay đầy yêu thương 3

Những chuyến bay đầy yêu thương 4

Những chuyến bay đầy yêu thương 5

Thông tin về Dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

“ Ươm mầm tương lai” là dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với 21 trường tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ thực hiện nhằm giúp các em học sinh dân tộc thiểu số, con hải quân, con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập vào TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ học tập. Các em được nhận học bổng “Ươm mầm tương lai” từ năm lớp 6 đến hết lớp 12. Dự án đã cấp học bổng cho 294 em học sinh thuộc 40 dân tộc, 46 tỉnh thành trên cả nước ( trong đó có 49 em ở các huyện đảo và 37 em là con em chiến sỹ Hải quân). Tính đến nay, đã có 66 em tốt nghiệp THPT và đang học tại các trường Đại học ở TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh miền Trung. Năm học 2016-2017, dự án “Ươm mầm tương lai” có 135 em đạt loại Giỏi (chiếm 68.5%), 56 em đạt loại Khá ( chiếm 28.5%) và 26 đã thi đậu vào các trường Đại học, cao đẳng.

Cúc Trắng