Những chuyện hài hước khi trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra hoa trong tủ lạnh

Hồng Ngọc
Cô bạn đã quyết định mua trứng và mì tôm về để dự trữ cho những ngày ở nhà chống dịch. Thế nhưng, chưa kịp dùng đến những quả trứng này thì nó đã nở thành vịt con mất rồi.

Thời gian gần đây, một số tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Chính vì vậy, nhiều người đã tranh thủ tích lũy đồ ăn để hạn chế ra ngoài, vừa an toàn cho bản thân vừa an toàn cho xã hội. Nhưng cũng từ đó mà muôn vàn câu chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra về việc tích trữ đồ ăn.

Điển hình như mới đây, một đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội đã ghi lại cảnh cô bạn này tích trữ đủ thứ từ mì tôm cho đến trứng trong tủ lạnh. Đây quả là món ăn nhanh gọn lẹ trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Nhưng điều đáng nói ở đây là những quả trứng mà cô bạn tích trữ đã nở thành vịt lúc nào không hay.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 6
Cô nàng mua trứng về để dự trữ nhưng chưa kịp ăn thì trứng đã nở thành vịt mất tiêu.

Cô nàng dường như ngớ người khi nghe thấy tiếng kêu chíp chíp và kèm theo đó là hình ảnh những chú vịt chui ra từ vỏ. Thậm chí, có chú vịt nhìn bộ lông đã khô và mượt.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 5
Đúng là tiện ghê, vừa ở nhà tránh dịch vừa có thêm thú vui mới là chăm vịt. 

Đoạn video sau khi đăng tải đã khiến không ít người ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú. Một số người còn an ủi cô bạn, cố gắng nuôi chúng sau này lại có thêm món ăn ngon. Bên cạnh đó, không ít người khuyên đừng nên tích trữ đồ ăn quá nhiều. Bởi không chỉ xảy ra nguy cơ hỏng mà còn khiến lượng đồ ăn ngoài thị trường khan hiếm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

- "Mùa dịch ở nhà rảnh lại có thêm một thú vui mới là chăm vịt".

- "Nhìn đáng yêu quá, thôi cố gắng nuôi nhé cô gái. Coi như giải tỏa những ngày dịch phải cách ly ở nhà".

- "Không nên tích lũy đồ ăn quá nhiều đâu mọi người, làm như vậy sẽ khiến thị trường bị khan hiếm đồ ăn rồi tăng giá. Chỉ nên tích trữ một lượng vừa đủ thôi nhé!".

Trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ nhiều hình ảnh và câu chuyện cười ra nước mắt về việc tích trữ đồ ăn cho mùa dịch. Nhiều người thay vì dự trữ thực phẩm mà chọn dự trữ rau củ. Nhưng rồi vì quá nhiều không dùng đến khiến rau củ mọc luôn cả cây, thậm chí còn ra cả hoa nữa.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 4
Do nhiều ngày không sử dụng đến su su, đến lúc để ý tới thì cành lá đã tươi tốt rồi.
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 1
Củ cái héo là việc của củ cái, còn hoa thì vẫn phải trổ bông nhé!
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 3
Chủ nhà thật biết cách tiết kiệm, vừa có rau ăn lại vừa có hoa để ngắm. 
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 2
Mới có mấy ngày thôi mà đã ra cành dài thế này rồi hả?

Trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mỗi người chúng ta chỉ nên mua một lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình dùng. Không nên mua quá nhiều đồ dự trữ bởi ngoài việc tiêu tốn tài chính còn khiến thức ăn kém tươi ngon hay thậm chí bị hỏng. Còn bạn, bạn thấy sao về câu chuyện của cô bạn ở trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những chuyện hài hước khi trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra hoa trong tủ lạnh tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!