Thời gian gần đây, một số tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Chính vì vậy, nhiều người đã tranh thủ tích lũy đồ ăn để hạn chế ra ngoài, vừa an toàn cho bản thân vừa an toàn cho xã hội. Nhưng cũng từ đó mà muôn vàn câu chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra về việc tích trữ đồ ăn.

Điển hình như mới đây, một đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội đã ghi lại cảnh cô bạn này tích trữ đủ thứ từ mì tôm cho đến trứng trong tủ lạnh. Đây quả là món ăn nhanh gọn lẹ trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Nhưng điều đáng nói ở đây là những quả trứng mà cô bạn tích trữ đã nở thành vịt lúc nào không hay.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 6
Cô nàng mua trứng về để dự trữ nhưng chưa kịp ăn thì trứng đã nở thành vịt mất tiêu.

Cô nàng dường như ngớ người khi nghe thấy tiếng kêu chíp chíp và kèm theo đó là hình ảnh những chú vịt chui ra từ vỏ. Thậm chí, có chú vịt nhìn bộ lông đã khô và mượt.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 5
Đúng là tiện ghê, vừa ở nhà tránh dịch vừa có thêm thú vui mới là chăm vịt. 

Đoạn video sau khi đăng tải đã khiến không ít người ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú. Một số người còn an ủi cô bạn, cố gắng nuôi chúng sau này lại có thêm món ăn ngon. Bên cạnh đó, không ít người khuyên đừng nên tích trữ đồ ăn quá nhiều. Bởi không chỉ xảy ra nguy cơ hỏng mà còn khiến lượng đồ ăn ngoài thị trường khan hiếm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

- "Mùa dịch ở nhà rảnh lại có thêm một thú vui mới là chăm vịt".

- "Nhìn đáng yêu quá, thôi cố gắng nuôi nhé cô gái. Coi như giải tỏa những ngày dịch phải cách ly ở nhà".

- "Không nên tích lũy đồ ăn quá nhiều đâu mọi người, làm như vậy sẽ khiến thị trường bị khan hiếm đồ ăn rồi tăng giá. Chỉ nên tích trữ một lượng vừa đủ thôi nhé!".

Trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ nhiều hình ảnh và câu chuyện cười ra nước mắt về việc tích trữ đồ ăn cho mùa dịch. Nhiều người thay vì dự trữ thực phẩm mà chọn dự trữ rau củ. Nhưng rồi vì quá nhiều không dùng đến khiến rau củ mọc luôn cả cây, thậm chí còn ra cả hoa nữa.

Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 4
Do nhiều ngày không sử dụng đến su su, đến lúc để ý tới thì cành lá đã tươi tốt rồi.
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 1
Củ cái héo là việc của củ cái, còn hoa thì vẫn phải trổ bông nhé!
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 3
Chủ nhà thật biết cách tiết kiệm, vừa có rau ăn lại vừa có hoa để ngắm. 
Những câu chuyện hài hước khi dự trữ đồ mùa dịch: Trứng nở thành vịt, rau củ ra luôn cả hoa - Ảnh 2
Mới có mấy ngày thôi mà đã ra cành dài thế này rồi hả?

Trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mỗi người chúng ta chỉ nên mua một lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình dùng. Không nên mua quá nhiều đồ dự trữ bởi ngoài việc tiêu tốn tài chính còn khiến thức ăn kém tươi ngon hay thậm chí bị hỏng. Còn bạn, bạn thấy sao về câu chuyện của cô bạn ở trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé!