1. Phố Hàng Mã

Chắc chắn phố Hàng Mã phải đứng đầu trong danh sách những nơi phải đến mỗi mùa tết Trung Thu. Từ lâu nơi đây đã luôn được mệnh danh là con phố Trung Thu bởi được bày bán tất cả những món đồ chơi truyền thống của ngày lễ này. Nào là đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, đầu lân, đầu sư tử, ... tất cả đều vô cùng nhiều màu sắc và bắt mắt.

Hằng năm, cứ vào mùa Trung Thu là con phố này lại thu hút được rất nhiều khách tham quan đến thăm. Không khí tươi vui rộn ràng với đủ các loại đồ chơi truyền thống khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm vô cùng hấp dẫn.

2. Phố Phùng Hưng

Nằm cách phố Hàng Mã một đoạn không xa, Trung Thu năm nay phố bích họa Phùng Hưng cũng được trang hoàng vô cùng lộng lẫy với những chiếc đèn lồng độc đáo. Bên cạnh đó những bức họa tái hiện lại hình ảnh Hà Nội của những năm tháng xưa cũ được vẽ dọc theo tuyến đường đã tạo cho con phố này một nét quyến rũ đằm thắm và dịu dàng.

Đặc biệt năm nay, phố bích họa Phùng Hưng lại tổ chức hoạt động Tết Trung Thu truyền thống, các du khách ghé thăm sẽ có dịp được tham gia các trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, bịt mắt bắt dê, múa sạp, ...hoặc được học cách làm những món đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, tò he, ...

3. Hồ Hoàn Kiếm

Trung Thu năm nay diễn ra đúng vào ngày cuối tuần, vậy nên chắc chắn phố đi bộ diễn ra tại hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra càng náo nhiệt hơn. Vào dịp Trung Thu, khắp tất cả những con phố trên phố đi bộ sẽ được trang hoàng bằng những chiếc đèn lung linh sặc sỡ. Những hoạt động văn hóa và lễ hội rước đèn cũng được tổ chức với không khí vô cùng tươi vui, rộn ràng.

4. Công viên nước Hồ Tây

Công viên nước Hồ Tây vốn dĩ từ lâu đã là địa điểm quen thuộc của người dân Hà Nội mỗi khi đến dịp Trung Thu bởi những hoạt động và các trò chơi hấp dẫn, sôi nổi. Mỗi dịp này, công viên sẽ càng được trang trí đẹp đẽ, rực rỡ ánh sáng lung linh. Các hoạt động trò chơi dân gian với nhiều phần quà hấp dẫn cũng chính là một điểm du hút du khách đến với nơi đây.

5. Làng lụa Vạn Phúc

Con đường dẫn vào từ cổng làng đến trung tâm của làng lụa Vạn Phúc được trang trí bằng những chiếc ô với đủ màu sắc rực rỡ được treo lơ lửng trên không tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng và bắt mắt cho nơi đây. Bên cạnh con đường ô vốn đã nổi tiếng bấy lâu nay, vào mùa Trung Thu, nơi đây lại được trang hoàng thêm những chiếc đèn lồng đỏ treo trước mỗi cửa hàng. Điều đó đã khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm được lựa chọn để đến chơi Trung Thu của rất nhiều người.