Nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động đối với cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên và học sinh đồng thời nuôi dưỡng và làm lan tỏa hơn nữa truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên Trường học TƯ Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi đã tổ chức họp báo phát động tổ chức Cuộc thi “Tri ân người thầy” trên toàn quốc.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.

Nội dung chính cũng là điểm mới lạ của cuộc thi lần này là: “Viết về những những tấm gương, kỷ niệm, những bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân... có thực đã để lại cho tác giả bài học sâu sắc, khó quên để tác giả học hỏi, noi theo trong cuộc sống, trong học tập và công tác”.

Với nội dung này, người tham gia dự thi có thể gửi bài với nhiều chủ đề khác nhau, không bị bó buộc trong hình ảnh “thầy giáo, cô giáo”. Mỗi cá nhân cũng có thể gửi nhiều bài dự thi, mỗi bài được trình bày dưới 1 trong 2 dạng: Văn xuôi (khuyến khích bài dự thi viết tay gửi về Ban tổ chức); thu âm câu chuyện.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 01/12/2016 đến ngày 30/3/2017. Tác giả có thể gửi bài dự thi qua email: cuocthitriannguoithay@gmail.com và qua địa chỉ Báo sinh viên Việt Nam: Ô D29, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội (số điện thoại: 04.62 735 735).

Các tác phẩm dự thi được tham gia phần bình chọn sơ khảo trên website www.triannguoithay.vn. Hằng tháng, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải cho 03 tác phẩm do Ban giám khảo chấm và 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất.

"Người đẹp truyền thông" cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - Phùng Ngọc Bảo Vân chia sẻ: “Mình rất hào hứng tham gia cuộc thi bởi đây là dịp tốt nhất để bản thân được bày tỏ sự tri ân với những người thầy cô kính yêu của mình!”

Các bài được vào vòng Chung khảo, BTC sẽ tiến hành thẩm định nội dung, nhân vật, chấm điểm các tác phẩm và mở hệ thống bình chọn cho các tác phẩm từ 8h00 ngày 10/4 đến 17h00 ngày 24/4/2017; tặng quà cho 01 tác phẩm có số lượng bình chọn cao nhất tại vòng chung khảo. Ngoài ra, số lượng bình chọn vòng chung khảo sẽ là một trong những tiêu chí, căn cứ để Ban Giám khảo Cuộc thi xem xét, lựa chọn các tác phẩm đạt giải cao nhất của Cuộc thi.

Bài dự thi đoạt giải quán quân sẽ nhận phần thưởng trị giá 20 triệu đồng; giải nhì và giải ba lần lượt sẽ được nhận những giải thưởng trị giá lần lượt 10 triệu và 5 triệu đồng.

Ngoài ra, cuộc thi còn có hệ thống giải phụ cho các bài dự thi được bình chọn theo tháng, theo vòng thi, giải cho các đơn vị tham gia nhiệt tình,… Các nhóm đoạt giải phụ đều nhận được giải thưởng và bằng chứng nhận của BTC.

BẢO LÂM