1. Ngoáy tai

Những điều bạn không nên làm bằng móng tay 1

Nếu bạn có thói quen dùng móng tay để ngoáy tai, hãy ngừng thói quen này.

Khi bạn dùng tay lấy ráy tai, những ráy tay này sẽ dính vào móng tay. Khi bạn ăn mà không rửa tay sạch, bạn sẽ bị nhiễm bẩn và có thể dẫn tới nhiễm trùng.

2. Xỉa răngNhững điều bạn không nên làm bằng móng tay 2

Bạn cần biết rằng móng tay có rất nhiều vi khuẩn ẩn nấp và bạn cũng không kiểm soát được những nơi tay đã chạm vào. Khi vào trong miệng, vi khuẩn từ móng tay sẽ vào dạ dày và gây nguy cơ nhiễm trùng.

3. Ngoáy mũi

Móng tay dài có thể giúp bạn dễ cạo ra những chất dịch khô trong mũi. Nhưng thói quen này rất mất vệ sinh vì vi khuẩn và vi-rút từ trong mũi bạn sẽ lưu lại trên móng tay. 

Những điều bạn không nên làm bằng móng tay 3

Dùng tay ngoáy mũi có thể làm xước niêm mạc mũi, gây tổn thương mũi và phải mất thời gian để chữa lành.

4. Mở đồ

Những điều bạn không nên làm bằng móng tay 4

Chúng ta thường không ngần ngại dùng móng tay mở một cái lọ bị kẹt, chai bia hoặc đồ hộp.

Một trong những lý do lớn nhất nên tránh điều này là bạn sẽ bị gãy móng tay. Và nếu sử dụng lực quá lớn, bạn có thể bị bật móng.

5. Mở khóa

Không được dùng đầu nhọn móng tay của mình cắm vào ổ khóa và cố mở nó. Chắc chắn một điều, móng tay không thể mở được khóa, không những thế móng tay còn có nguy cơ bị kẹt trong khóa và việc cố gắng gỡ ra có thể khiến bạn bị bật móng.

6. Vệ sinh đồ

Nhiều người cũng có thói quen dùng móng tay để khều các vết bẩn ở các rãnh nhỏ trên bàn, điều khiển từ xa, những khe nhỏ mà chỉ có đầu nhọn móng tay mới lách vào được. Khi đó, các chất bẩn sẽ bị mắc kẹt trong móng tay bạn.

Những điều bạn không nên làm bằng móng tay 5

Và nếu bạn không rửa tay sạch sẽ, bạn có thể sẽ ăn phải những chất bẩn này.

QQsan(tổng hợp)