Barron William Trump sinh ngày 20/3/2006. Cậu là con duy nhất của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (70 tuổi) với người vợ hiện tại - cựu người mẫu Melania Trump (46 tuổi). Barron có 4 anh chị cùng cha khác mẹ là Donald Jr. (38 tuổi), Ivanka (35 tuổi), Eric (32 tuổi) và Tiffany (23 tuổi). 

Sở hữu vẻ ngoài cho đến tính cách giống người cha quyền lực, Barron Trump thường được nhắc đến với biệt danh "Donald nhỏ" hay "Donald Trump phiên bản nhí". Kể từ khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, cậu út Barron trở thành nhân vật rất "hot" trên báo chí, cũng như các diễn đàn mạng thế giới.

Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai út ông Trump 1Barron là con duy nhất của tỷ phú Donald Trump với người vợ hiện tại - bà Melania Trump.

Ngay từ nhỏ, Barron đã được bố mẹ nuôi dạy trong tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York, Mỹ. Ông bố tỉ phú dành cho cậu cả một tầng của cao ốc với đầy đủ tiện nghi để ở.

Ông Trump cho biết rằng gia đình hoàn toàn không thuê người giữ trẻ để chăm sóc con mình như nhiều gia đình giàu có khác. "Nếu bạn thuê người ngoài giữ con mình thì bạn sẽ không thể hiểu được cậu bé", bà Melania chia sẻ.

Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai út ông Trump 2

Barron và cha có cùng sở thích chơi golf. Ảnh: Romper.

Barron được mẹ Melania chăm sóc rất kỹ. Công việc chính của phu nhân tỉ phú Trump khi đó chỉ duy nhất là chăm con. Hầu hết các buổi ăn sáng, trưa và tối của Barron đều do chính tay mẹ nấu.

Môn học mà cậu út yêu thích là toán và khoa học. Barron biết 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Slovenian (vốn là tiếng mẹ đẻ của bà Melania) và tiếng Pháp. Cậu sẽ làm bài tập về nhà với mẹ của mình.

Mặc dù là con trai tỉ phú nhưng tuổi thơ của Barron vẫn bình thường như bao trẻ em khác. Thế giới của cậu không chỉ là tầng cao ốc sang trọng ở Trump Tower mà còn là rất nhiều cuộc chơi tụ họp với bạn bè cùng trang lứa.

Hiện tại, Barron đang học tại trường tư thục Columbia Grammar & Preparatory School ở thành phố New York. Sau khi đắc cử, ông Trump quyết định vẫn để cậu con trai nhỏ hoàn thành hết năm học này ở New York thay vì chuyển ngay đến sống cùng cha ở Nhà Trắng tại thủ đô Washington.

Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai út ông Trump 3

Barron thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa để ủng hộ cha. Ảnh: People.

Sau khi ông Trump đắc cử, một số xáo trộn đã xuất hiện ở trường Columbia Grammar & Preparatory School, nơi Barron đang học. Ngôi trường bắt đầu được theo dõi an ninh sát sao. Những thay đổi mới khiến hiệu trưởng Richard Soghoian phải cam kết với phụ huynh sẽ triển khai nhiều biện pháp bổ sung để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Barron được đưa đến trường bằng một chiếc xe hơi bọc thép, có khả năng chống đạn và được bảo vệ với nhiều mật vụ. Các mật vụ sẽ đến trường trước khi Barron đi học. Mọi hoạt động an ninh như rà soát bom mìn, súng ống sẽ diễn ra mỗi ngày.

Tình trạng này đã khiến không ít phu huynh có con học chung với Barron thấy khó chịu. Hầu hết họ lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến an toàn cũng như cản trở quá trình học tập của trẻ em. Hoạt động giao thông trước trường còn thường xuyên bị gián đoạn và những bất tiện này liên quan đến cậu út Barron.

Những điều ít biết về chuyện giáo dục con trai út ông Trump 4

Chính quyền New York cho biết chi phí để bảo vệ gia đình ông Trump tốn của thành phố trung bình 1 triệu USD/ngày. Thêm nữa, trường Barron đang học lại nằm ở khu Upper West Side thuộc thành phố New York. Phần lớn cử tri nơi này ủng hộ bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc tranh cử vừa qua.

Loan Vũ

(Tổng hợp)