Trong quy định di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh do Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ban hành có nêu rõ về vấn đề đón con em là học sinh từ các địa phương khác trở lại sau thời gian giãn cách xã hội như sau.

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 3

Để đăng ký đón con trở lại TP. Hồ Chí Minh học tập, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ.

- Đơn đề nghị 

- Bản chụp giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan

- Giấy tờ chứng minh thông tin

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người dân gửi tới hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải: sgtvt@tphcm.gov.vn. 

Lưu ý: Các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân cần ghi rõ trong đơn để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

 

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 1
Mẫu đơn đăng ký di chuyển trong trường hợp cấp bách

Trong đơn đề nghị, người dân trình bày rõ lý do, kế hoạch di chuyển, phương tiện đi lại, chi tiết số lượng người đi cùng. Đây là cơ sở để Sở Giao thông vận tải nắm bắt và có kế hoạch giải quyết cụ thể nhanh chóng (trong vòng 48h kể từ khi nhận đơn). Sau khi đã được xét duyệt, phụ huynh in văn bản xác nhận điện tử thành để sử dụng khi lưu thông trên đường. 

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 2

Quy định đối với người điều khiển phương tiện của Sở Giao thông vận tải là có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính còn hiệu lực, đã tiêm ít nhất một mũi với loại vắc xin 2 mũi và sau 14 ngày. Nếu đã từng dương tính với Covid - 19 cần xác nhận đã khỏi dưới 06 tháng. 

Về phương tiện đi lại, người dân có thể đi bằng phương tiện vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không). Trường hợp đi bằng xe ôtô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm và tuân thủ nguyên tắc 5K. 

Trong quá trình di chuyển, người dân thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng VNEID hoặc địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.