Những điều phụ huynh cần làm để có thể đón con em từ ngoài tỉnh về TP. Hồ Chí Minh học tập

Thu Trà
Để có thể đón con em quay trở lại thành phố TP. Hồ Chí Minh, phụ huynh cần phải chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục theo quy định của Nhà nước để được xét duyệt.

Trong quy định di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh do Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ban hành có nêu rõ về vấn đề đón con em là học sinh từ các địa phương khác trở lại sau thời gian giãn cách xã hội như sau.

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 3

Để đăng ký đón con trở lại TP. Hồ Chí Minh học tập, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ.

- Đơn đề nghị 

- Bản chụp giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan

- Giấy tờ chứng minh thông tin

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người dân gửi tới hộp thư điện tử của Sở Giao thông vận tải: sgtvt@tphcm.gov.vn. 

Lưu ý: Các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân cần ghi rõ trong đơn để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

 

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 1
Mẫu đơn đăng ký di chuyển trong trường hợp cấp bách

Trong đơn đề nghị, người dân trình bày rõ lý do, kế hoạch di chuyển, phương tiện đi lại, chi tiết số lượng người đi cùng. Đây là cơ sở để Sở Giao thông vận tải nắm bắt và có kế hoạch giải quyết cụ thể nhanh chóng (trong vòng 48h kể từ khi nhận đơn). Sau khi đã được xét duyệt, phụ huynh in văn bản xác nhận điện tử thành để sử dụng khi lưu thông trên đường. 

Những điều phụ huynh cần làm để đón con em từ ngoài tỉnh về TP.HCM học tập - Ảnh 2

Quy định đối với người điều khiển phương tiện của Sở Giao thông vận tải là có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính còn hiệu lực, đã tiêm ít nhất một mũi với loại vắc xin 2 mũi và sau 14 ngày. Nếu đã từng dương tính với Covid - 19 cần xác nhận đã khỏi dưới 06 tháng. 

Về phương tiện đi lại, người dân có thể đi bằng phương tiện vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không). Trường hợp đi bằng xe ôtô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm và tuân thủ nguyên tắc 5K. 

Trong quá trình di chuyển, người dân thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng VNEID hoặc địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những điều phụ huynh cần làm để có thể đón con em từ ngoài tỉnh về TP. Hồ Chí Minh học tập tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Nâng tầm hợp tác về thanh niên giữa Việt Nam và Campuchia

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Campuchia, chiều 25.5, Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Đại tướng Hun Manet, Phó tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia, đã ký thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.