Theo nghiên cứu, vitamin E, B, A, C và hoạt chất sodium chondroitin sulfate, potassium L-aspartate là những chất có khả năng cải thiện thị lực cũng như rất có lợi cho mắt.

Vitamin A

Vitamin A là một chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Dưỡng chất này còn có khả năng tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc, đồng thời chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên.

Vitamin A chứa nhiều trong các loại rau, củ, quả có màu xanh thẫm, cam vàng, đỏ…

Những dưỡng chất giúp bạn cải thiện thị lực 1

Vitamin E

Vitamin E là chất xúc tác thiết yếu của cơ thể. Nếu thiếu dưỡng chất này, sự sản sinh của các gốc tự do sẽ tăng lên, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt. Vitamin E còn có khả năng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng (AMD), và chứng suy giảm thị lực. Ngoài ra, vitamin này cũng giúp bảo vệ cũng như cung cấp độ ẩm cho mắt.

Những dưỡng chất giúp bạn cải thiện thị lực 2

Vitamin B

Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào mắt. Trong đó, vitamin B6 (pyridoxine) được xem là chất cần thiết nhất để duy trì sự cân bằng của thần kinh thị giác, giúp bảo vệ và ngăn ngừa một số bệnh về mắt. Vitamin B6 còn góp phần cải thiện tình trạng mờ mắt, khiến mắt mỏi nhanh chóng phục hồi.

Vitamin B6 nói riêng và vitamin B nói chung có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô...

Những dưỡng chất giúp bạn cải thiện thị lực 3

Vitamin C

Vitamin C có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím và quá trình ôxy hóa. Đặc biệt, vitamin này có thể ngăn ngừa và trì hoãn sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

Đây là chất có nhiều trong các loại rau củ quả như cam, chanh, ổi, đu đủ, su hào, xoài, dâu, dứa.

Những dưỡng chất giúp bạn cải thiện thị lực 4

Theo phunuonline.com