Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội)

Hôm nay 21/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương năm 2018 chính thức khai hội. Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn và kéo dài ở nước ta tới hết tháng Ba Âm lịch.

Chùa Hương là một tập hợp nhiều đền, chùa, hang, động gắn liền với núi rừng và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo.

Lễ hội Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội)

Lễ hội Cổ Loa diễn ra từ mồng 6 đến 16 tháng Giêng âm lịch tại đền thờ An Dương Vương ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sáng 6 Tết, hội mở đầu bằng đám rước Văn với 5 lá cờ ngũ hành, phường bát âm, giá văn tế đặt trong kiệu Long đình, có lọng, tàn che. Sau đám rước Văn là màn tế lễ diễn ra quá giờ ngọ (12 giờ trưa). Tiếp theo là đám rước thần của 12 xóm.

Khai mạc hội Đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội)

(Ảnh: báo tin tức).

Lễ hội Gióng xuân Mậu Tuất 2018 sẽ chính thức khai mạc vào sáng nay ngày 21/2 tại Khu di tích lịch sử đền Sóc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Lễ hội Gióng được tổ chức để tri ân công đức Phù đổng Thiên vương – một trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc, UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, kéo dài từ hôm nay (21/2) đến 23/2, tức mùng 8 tháng Giêng.

Khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng (Mê Linh, Hà Nội)

(Ảnh: Hồ Hạ).

Ngày 21/2/2018 (tức mùng 6 Tết), Lễ kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Lễ khai hội đền Hai Bà Trưng sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn cho người dân, du khách trong nước và quốc tế khi Lễ hội đền Hai Bà Trưng được đón nhận Danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội đền Hai Bà Trưng được tổ chức gồm nhiều phần theo nghi lễ nhà nước và địa phương như: dâng hương, rước kiệu và tế lễ, bên cạnh đó là những hoạt động dân gian truyền thống, diễn xướng lại chiến tích oai dũng năm xưa của hai bà để tưởng nhớ cũng như tạo ra nét đặc sắc cho du khách tìm hiểu.

Lễ hội Đền Đuổm (Thái Nguyên)

Ngày 21/2, (tức mùng 6 Tết), Lễ hội Xuân Đền Đuổm chính thức được khai mạc. Hội đền Đuổm là một trong những lễ hội lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên nhằm tưởng nhớ và tôn vinh Danh nhân lịch sử Dương Tự Minh.

Lễ hội chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch, khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất Cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Điều đặc biệt ở kiến trúc chùa Bái Đính là không gian nơi đây luôn mở. Ngay từ khi xây dựng với đại tượng Phật còn đặt ở ngoài trời đã thu hút rất đông các đoàn người hành hương chiêm bái.

Quốc Hội (tổng hợp)