Những lưu ý và hướng dẫn rút tiền bằng CCCD gắn chip

TNTP&NĐ
Bên cạnh Vietcombank, người dân có thể tới 2 ngân hàng khác cũng đang thí điểm ứng dụng này là Vietinbank và BIDV

Với Vietcombank, đến nay ngân hàng mới thí điểm giao dịch bằng các ứng dụng CCCD gắn chip tại 2 địa điểm: 16 - 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và 72 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những lưu ý và hướng dẫn rút tiền bằng CCCD gắn chip - Ảnh 1

Bên cạnh Vietcombank, người dân có thể tới 2 ngân hàng khác cũng đang thí điểm ứng dụng này là Vietinbank và BIDV.

Riêng tại BIDV, khách hàng có thể dùng CCCD gắn chip để nộp tiền, rút tiền và chuyển khoản tại một số ATM đa năng (CRM) và quầy tự phục vụ Ezone thí điểm của BIDV từ ngày 9/5. Các địa điểm thí điểm đều tại Hà Nội là: 194 Trần Quang Khải (CRM), Tòa nhà Golden Palm – số 21 Lê Văn Lương (CRM + Ezone), 263 Cầu Giấy (Ezone), 197 Quang Trung, Hà Đông (Ezone), 46 đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh (Ezone), Lô số A12-LK1, ô số 01 và 02, Khu A, Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – GELEXIMCO (Ezone), 137A Nguyễn Văn Cừ, Long Biên (Ezone).

Còn tại Vietinbank, ngân hàng này mới thí điểm tại 1 điểm là Phòng giao dịch 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để rút tiền tại bằng CCCD gắn chip, người dân thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn chức năng Rút tiền không dùng thẻ tại màn hình của ATM.

Bước 2: Chọn Rút tiền bằng CCCD.

Bước 3: Đặt thẻ CCCD lên đầu đọc thẻ và nhìn trực diện vào camera giao dịch của máy ATM, nhấn Tiếp tục để xác nhận thực hiện thao tác.

Bước 4: Sau khi xác thực thành công, người dân nhập mã PIN thẻ tương ứng với tài khoản cần rút tiền.

Bước 5: Chọn hoặc nhập số tiền cần rút trên màn hình ATM.

Bước 6: ATM trả tiền, biên lai (nếu có) cho người rút và kết thúc giao dịch.

Những lưu ý và hướng dẫn rút tiền bằng CCCD gắn chip - Ảnh 2

Lưu ý, khi người dân quét CCCD gắn chip tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD gắn chip, đảm bảo thông tin chính xác và tiếp tục xác thực thông tin chính chủ thông qua đối chiếu dữ liệu sinh trắc học của người dân.

Những người mới chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang CCCD gắn chip mà chưa kịp cập nhật thông tin với ngân hàng vẫn có thể rút tiền bình thường.

Rút tiền bằng CCCD gắn chip là hình thức rút tiền mặt mới mà người dân không cần tới thẻ ngân hàng, không cần phải nhập mật khẩu.

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý và hướng dẫn rút tiền bằng CCCD gắn chip tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Kaspersky dẫn số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) toàn cầu đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong suốt năm 2022.