Ẩn phím điều hướng: Với những chiếc smartphone màn hình lớn 6,5 inch như F11 và F11 Pro, việc ẩn đi các phím điều hướng giúp diện tích hiển thị trọn vẹn hơn. Việc thay thế các phím điều hướng bằng thao tác vuốt cũng giúp người dùng sử dụng máy nhanh chóng, tiện lợi. Để ẩn phím điều hướng trên F11 và F11 Pro, người dùng vào Cài đặt, chọn mục Hỗ trợ thuận tiện, Phím điều hướng và chọn Cử chỉ vuốt lên.

Mở khóa bằng khuôn mặt: Bình thường, người dùng muốn mở khóa F11 Pro cần nhấn nút nguồn, sau đó vuốt màn hình thì camera mới trượt lên để mở khóa, khá tốn thời gian. Để mở khóa bằng khuôn mặt trên F11 Pro, người dùng cần vào Cài đặt, chọn Dấu vân tay, khuôn mặt, mật khẩu, sau đó vào Khuôn mặt, ấn nút nguồn để mở khóa. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn nút nguồn, camera sẽ trượt lên và mở khóa nhanh hơn.

Màn hình khóa một chạm: Với Color OS 6, Oppo đã bổ sung thêm một ứng dụng có tên màn hình khóa một chạm. Lúc đầu, ứng dụng này nằm ở trong folder công cụ, người dùng có thể kéo ứng dụng này ra màn hình chính để tắt máy nhanh chóng hơn.

Bóng trợ lý: Bóng trợ lý là một icon nhỏ, hình tròn, người dùng có thể di chuyển bóng này ở vị trí bất kỳ trên máy. Với bóng trợ lý, người dùng có thể tùy chỉnh thành thao tác cử chỉ như chạm một lần để quay lại, chạm 2 lần ra đa nhiệm hay chạm và giữ để về màn hình chính. Người dùng có thể tùy chỉnh bóng trợ lý này thành các tiện ích như chụp màn hình, khóa màn hình…

Không gian trò chơi: Đây là một tính năng dành cho các bạn thích chơi game. Với Không gian trò chơi trên F11 và F11 Pro, giúp người dùng kiểm soát được tín hiệu Wi-fi, tối ưu hiệu suất và chặn các thông báo để không làm phiền khi chơi game.

Cử chỉ khi màn hình tắt: Đây là một trong những tính năng nổi bật trên sản phẩm của Oppo. Tính năng này giúp người dùng mở nhanh các ứng dụng ngay cả khi màn hình máy đang tắt. Để mở tính năng này, người dùng vào Cài đặt, đi đến Hỗ trợ thuận tiện, Cử chỉ và chuyển động, chọn Cử chỉ khi màn hình tắt.

Theo Tri thức trực tuyến