Chọn nghề nghiệp, cũng chính là chọn con đường cho mình trong tương lai. Và mỗi người sẽ có những lý do riêng để yêu và theo đuổi một nghề nghiệp. Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều ngành nghề các bạn có thể lựa chọn. Đối với mỗi ngành, sẽ có những khó khăn, thử thách riêng dù bạn là nam hay nữ. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, chỉ là, bạn cần có đam mê, bản lĩnh, năng lực và tinh thần ham học hỏi thì các bạn có thể tự tin chọn lựa công việc mà mình yêu thích và theo đuổi nó đến tận cùng...

Phóng viên

Trở thành một phóng viên, nghe thì thích thật, "oách" thật nhưng đằng sau đó là những khó khăn, vất vả thậm chí là nguy hiểm  mà có thể bạn chưa biết, đặc biệt là những phóng viên mảng điều tra, xã hội... Và theo nghề phóng viên thì bạn cần phải xác định một điều là phải đi nhiều, đi bất cứ lúc nào kể cả đêm hôm khuya khoắt. Do đặc thù như vậy, nên công việc này không phải sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn nữ. Đấy cũng chính là lý do vì sao trong nghề phóng viên, tỉ lệ nam bao giờ cũng nhiều hơn nữ.

Những ngành nghề mà không phải nữ sinh nào cũng Mỗi người có những lý do riêng để yêu và theo đuổi một nghề nghiệp

Tuy nhiên, giờ đây xu hướng nghề nghiệp không còn phân biệt nghề nghiệp nào hợp với nam, nghề nghiệp nào các bạn nữ không nên theo. Quan trọng là bạn có yêu thích nghề đó, bạn có đủ bản lĩnh tự tin để có thể theo đuổi? Ai bảo con gái thì không thể làm tốt? Vậy nên, không hiếm những cô nàng "can đảm" lựa chọn ngành nghề này để thi tuyển và thực tế như bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều phóng viên nữ xuất sắc...

Công an

Nói đến ngành Công an chúng ta cũng thường hình dung đến sự nguy hiểm và thiên về nam tính. Muốn vào được ngành này trước hết bạn phải đáp ứng được những yêu cầu như chiều cao, sức khỏe, thị lực... Đối với những bạn gái "chân yếu tay mềm", muốn tìm kiếm một công việc văn phòng nhẹ nhàng trong tương lai thì đây không phải điểm đến của các bạn ấy.

Nói như vậy không có nghĩa đây là ngành nghề chỉ dành cho phái mạnh. Không còn lệ thuộc quan điểm về phái yếu như trước đây, nhiều bạn nữ đã đăng kí ngành nghề này thi tuyển để chứng tỏ khả năng, bản lĩnh của mình với ước mơ trở thành một nữ Công an nhân dân. Đấy cũng là lý do, hình ảnh những chiến sĩ công an xinh đẹp hoàn thành tốt nhiệm vụ không hề hiếm chút nào.

Ngành y

Ngành nào cũng cần có năng lực và đạo đức, nhưng riêng ngành y thì "tâm và tầm" là hai yếu tố cực kì quan trọng không thể nào thiếu nếu bạn muốn theo đuổi. Đây là  một công việc với cường độ làm việc cao và áp lực tâm lý nặng nề, bạn không được phép mắc sai lầm bởi chỉ một quyết định, một nhận định sai lầm của bạn thôi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Những ngành nghề mà không phải nữ sinh nào cũng

Đối với mỗi ngành, sẽ có những khó khăn, thử thách riêng dù bạn là nam hay nữ...

Thêm nữa, thời gian đào tạo của ngành y dài hơn so với các ngành khác vậy nên các bạn nữ thường khá đắn đo vì học xong, làm được nghề thì cũng bị "già" so với bạn bè đồng trang lứa. Hoặc có những bạn sợ máu, sợ nhìn thấy vết thương hở... nên cũng rất "sợ" ngành nghề này. Tuy nhiên, đây vẫn là ngành học được rất nhiều các bạn nữ theo học bởi đam mê và ý nghĩa to lớn mà công việc mang lại cho xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ