Những nguyên tắc dạy con đáng lưu tâm của Công nương xứ Cambridge 1Gia đình hạnh phúc của Hoàng tử William và Công nương Kate

Ngoài gu thời trang sành điệu, chỉn chu và lịch thiệp, Công nương xứ Cambridge Kate Middleton còn có những “bí kíp” riêng trong việc nuôi dạy con cái. Cô sẵn sàng chia sẻ những điều này tới nhiều... vị phụ huynh khác trên thế giới.

Một số nguyên tắc đáng lưu tâm trong số đó như sau:

  • Kỷ luật con bằng thời gian chờ: Công nương Kate cho rằng, mỗi khi các con mắc lỗi, biện pháp khá phổ biến mà cô áp dụng là phạt bé ngồi yên tĩnh ở một góc nào đó giúp con bình tĩnh lại. Thậm chí, trong thời gian chờ đợi, vị Công nương Anh còn bật các bản nhạc vui nhộn mang “phong cách châu Phi” để chế ngự cơn giận, sự bướng bỉnh của con. Theo Công nương Kate, đây là một cách “hữu hiệu” mà không phải tốn quá nhiều công sức với Hoàng tử nhí George mỗi khi cậu la hét hay quá nghịch ngợm.
  • Lặp lại y chang cơn giận của con: Có không ít bà mẹ sẽ vô cùng... khó xử, cáu gắt và quát mắng con khi con của họ tỏ ra bướng bỉnh, khóc lóc, đòi hỏi... Công nương Kate thì không, cô ấy sẵn sàng nằm ra sàn nhà và hét lên “y chang” điệu bộ của Hoàng tử nhí lúc đó, khiến George thích thú và quên mất cơn cáu giận đó.
  • Không “thoả hiệp” khi con không quý trọng đồ ăn: Dù sinh ra trong gia đình hoàng gia, song Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ vô cùng tức giận nếu các con ném thức ăn ra sàn nhà, nhõng nhẽo không chịu ăn và coi thường thức ăn. Công nương Kate cho biết cô sẵn sàng cho các bé “nhịn” tới bữa ăn kế tiếp, nếu các con vứt đồ ăn vương vãi, mè nheo chứ nhất quyết không cho “ăn bù”.

Những nguyên tắc dạy con đáng lưu tâm của Công nương xứ Cambridge 2

Những nguyên tắc dạy con đáng lưu tâm của Công nương xứ Cambridge 3

Ngoài những điều trên, Công nương Kate chia sẻ rằng cô luôn hướng các con tới các bài học về lòng nhân ái ngay cả khi còn nhỏ và rất hạn chế tặng quà các con. “Cho trẻ con quá nhiều quà là một cách... ủng hộ cho sự bướng bỉnh của chúng”, Công nương Kate chia sẻ.

Hy vọng các bậc cha mẹ tìm thấy một điều gì đó hữu ích sau khi nghe vị Công nương Anh chia sẻ về bí kíp dạy con thú vị của mình.

Mai Lâm (Tổng hợp)

Tham khảo: Telegraph/Express