1. Nhiệt độ dễ chịu nhất: Ecuador

Quốc gia Nam Mỹ này là vùng đất của mùa xuân vĩnh cửu, với nhiệt độ ban ngày luôn ở mức trung bình trong suốt cả năm. Thêm vào đó, vì nằm ngay trên đường xích đạo nên nơi đây luôn được đón lượng ánh nắng ổn định trong ngày.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 1

2. Nhiều nắng nhất: Arizona

Tuy nơi đây không phải là một quốc gia. Nhưng theo kỷ lục Guinness thế giới, Yuma, Arizona là thành phố nhiều nắng nhất trên trái đất với trung bình 11 tiếng có ánh nắng liên tục mỗi ngày. Theo thống kế thì một năm nơi đây đón ánh nắng đến tận 4.000 giờ.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 2

3. Ít mưa nhất: Namibia

Đất nước này đứng đầu danh sách những nơi có ít mưa nhất. Thành phố cảng Swakopmund mỗi năm chỉ đón chưa đến 1 inch nước mưa, và nhiệt độ ban ngày luôn ở mức trung bình.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 3

4. Độ ẩm lý tưởng nhất: Cyprus

Các nhà khoa học đã thống nhất răng độ ẩm đạt tối ưu ở mức 50%. Bạn có thể cảm nhận được nhờ việc chú ý xem tóc của mình không bị xơ hay da không hề bị khô.) Tuy quốc gia này hơi nóng, nhưng đại dương vẫn đem đến cho nơi này những làn gió rất dễ chịu.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 4

5. Nơi ngắm tuyết đẹp nhất: Nhật Bản

Nếu bạn là kiểu người thích trượt tuyết , thì Nhật Bản chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng. Với vị trí địa lý đặc biệt, gần biển, có nhiều núi cao và gần lớp không khí lạnh từ đông bắc châu á khiến nơi đây sở hữu màn tuyết đẹp nhất hành tinh.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 5

6. Đất nước nhiệt đới: Brazil

Nếu những khu rừng nhiệt đới là gu của bạn – với nhiệt độ và độ ẩm không khí cao – thì đừng bỏ qua Brazil, nơi sở hữu diện tích rừng nhiệt đới cực lớn.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 6

7. Ít gió nhất: Cộng hoà dân chủ Congo

Nằm giữa châu Phi, nơi này là nơi có tốc độ gió trung bình thấp nhất, khiến nó trở thành một trong những nơi êm đềm nhất thế giới (ít nhất là từ góc độ thời tiết).

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 7

8. Bầu trời nhiều sao nhất: Quần đảo Canary

Cùng đến bờ biển Tây Phi để ngắm bầu trời sao đẹp nhất thế giới. Bạn có thể ngắm bầu trời sao một cách trọn vẹn nhất từ kính thiên văn ở vườn quốc gia Caldera de Taburiente.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 8

9. Không khí trong lành nhất: Iceland

Mật độ dân số ở nơi đây khá thấp, bên cạnh đó, thiên nhiên nơi đây còn rất phong phú (chúng đóng vai trò như bộ lọc không khí tự nhiên) và có rất nhiều quy định nghiêm ngặt về việc bảo vệ môi trường.

Những quốc gia có thời tiết lý tưởng nhất thế giới 9

Theo Wanderlusttips