Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến gần rồi, một mùa tri ân nữa lại về trong niềm vui của tất cả mọi người. Chúng ta hãy dành lời cám ơn chân thành nhất đến thầy cô giáo, những việc làm dưới đây tuy nhỏ nhưng sẽ là món quà tinh thần cực lớn dành cho thầy cô đấy.

Bất ngờ trở về từ những phương trời xa xôi

Những việc làm ý nghĩa cho ngày lễ tri ân thầy cô 20/11 1

Rời xa mái trường và bước vào guồng quay bận rộn của công việc, cuộc sống đã vô tình khiến chúng ta quên đi những giá trị thiêng liêng. Thay vì việc chỉ đơn thuần gửi tin nhắn chúc mừng ngày 20/11, chúng ta có thể gọi điện cho bạn bè để hẹn ngày trở về thăm thầy cô.

Chắc chắn việc bất ngờ nhìn thấy những gương mặt đã trưởng thành và chững chạc của lứa học trò cũ sẽ là niềm hạnh phúc và tự hào lớn nhất đối với những người thầy, người cô.

Làm album ảnh ghi lại những kỷ niệm thầy trò

Những việc làm ý nghĩa cho ngày lễ tri ân thầy cô 20/11 2

Cách tốt nhất để khơi gợi lại những kỷ niệm là làm sống lại những khoảnh khắc. Tìm lại những bức ảnh thời xưa cũ, những bức ảnh tập thể lớp từ lúc mới vào trường, cùng nhau tập văn nghệ, đi du lịch, những khoảnh khắc hài hước hay lễ tốt nghiệp... để xếp thành một cuốn album tặng thầy cô. Đây sẽ là một món quà đầy ắp kỷ niệm, ghi dấu một thời thầy trò đã cùng nhau gắn bó.

Một bó hoa tươi thay cho lời cám ơn gửi đến thầy cô

Hoa tươi có lẽ là món quà phổ biến nhất vào ngày lễ này. Là một món quà chưa bao giờ lạc hậu, hoa luôn là lựa chọn số một cho các bạn học sinh, nhất là về khoản chi phí. Tuy nhiên, hãy tinh tế lựa chọn loại hoa mà thầy cô mình yêu thích, cũng như hình thức để tránh cho thầy cô khỏi cảnh cầm trên tay 101 bó hoa giống nhau nhé!

Những việc làm ý nghĩa cho ngày lễ tri ân thầy cô 20/11 3

Những tấm thiệp viết tay với lời chúc chân thành

Thời đại công nghệ đã khiến việc chúc mừng thầy cô cũng trở nên "số hóa". Qua mạng internet, thầy cô sẽ nhận được rất nhiều lời chúc từ học trò bằng những tấm thiệp điện tử sinh động. Không thể phủ nhận đó cũng là tấm lòng của những người trò, tuy nhiên, sẽ ý nghĩa hơn nếu thầy cô nhận được những tấm thiệp viết tay ghi lại lời chúc chân thành của những bạn học sinh – sinh viên mình đã từng dìu dắt. Đấy sẽ là món quà rất ý nghĩa đối với mỗi thầy cô.

Những món quà mang đặc trưng của các thầy cô

Mỗi thầy cô sẽ để lại dấu ấn khác nhau trong mắt học trò; ví dụ như cô Văn rất thích mặc váy đỏ mỗi lần lên lớp, cô Địa hay thắt nơ điệu đà trên cổ áo, thầy Lý thích sưu tập bút, thầy Toán luôn nhìn đồng hồ để xem học trò nào đến lớp muộn… Từ những đặc trưng đó của thầy cô mà chúng ta có thể lựa chọn quà tặng phù hợp với từng người. Những món quà đó không chỉ thể hiện sự tri ân của thế hệ học trò cũ đối với thầy cô mà còn nói lên tình cảm gắn bó, sự thấu hiểu giữa thầy và trò.

Món quà tự tay làm, tại sao không

Những việc làm ý nghĩa cho ngày lễ tri ân thầy cô 20/11 4

Quá tuyệt vời nếu bạn dành tặng thầy cô mình một món quà như vậy. Đồ "handmade" luôn là những món quà chất chứa nhiều tình cảm bởi vì nó rất kì công và thể hiện tình cảm một cách chân thật nhất. Điều đó cho thành tấm lòng thành của bạn dành cho quý thầy cô đáng kính. Chắc chắn là thầy cô sẽ rất xúc động trước món quà này đấy.

Gặt thật nhiều "hoa điểm 10" dành tặng thầy cô 

Niềm vui lớn nhất của mỗi người giáo viên có lẽ là sự thành đạt của học sinh mà mình đã đặt cả niềm tin giảng dạy. Nhìn những thành quả của học sinh đạt được chính là niềm hạnh phúc lớn lao của thầy cô. Hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm cao, đó là những bông hoa quý giá vô ngần trong tháng 11 tri ân.

Những việc làm ý nghĩa cho ngày lễ tri ân thầy cô 20/11 5

Có thể nói, 20/11 là ngày để tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô, việc lựa chọn món quà đắt hay rẻ không thể hiện tấm lòng ít hay nhiều. Do đó, khi lựa chọn quà tặng cho thầy cô giáo, chúng ta không cần quá đắn đo về giá trị của nó mà điều quan trọng là thầy cô có thể thấy được tình cảm chân thành và sự biết ơn sâu sắc của người tặng.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Ảnh: Internet