Bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng cắt bánh chia vui mùa Trung thu năm 2019 tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Bác Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng vì biết rằng năm học mới này, tất cả các bạn học sinh đủ độ tuổi đều được đến trường. Các vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo khó khăn cũng được quan tâm, khắc phục khó khăn để tổ chức tốt ngày khai giảng năm học mới. Thủ tướng căn dặn học sinh phải chăm ngoan, học giỏi, lễ phép với thầy cô, người lớn, học tốt Năm điều Bác Hồ dạy để trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Bác Thủ tướng đã trao tặng 300 phần quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng, bánh Trung Thu và lồng đèn) cho các bạn học sinh nghèo của huyện Đại Lộc.

Cũng tại Quảng Nam, trường THCS Phù Đổng (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã vui mừng đón bác Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước cùng tham dự Ngày hội Vui Tết Trung thu.

Bác Phó Chủ tịch nước căn dặn thầy cô và học sinh của trường cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đừng để vui khó khăn mà học sinh bỏ học. Chú ý dạy chữ và dạy người. Chú trọng quan tâm đến giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách cho học sinh…

Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng xe đạp cho các bạn học sinh nghèo và quà Trung Thu cho tất cả các bạn học sinh toàn trường.