Nỗ lực hết sức để đưa trụ bê-tông lên trong sáng nay

Thành Nam
Liên quan vụ giải cứu cậu bạn 10 tuổi bị mắc kẹt tại Đồng Tháp, cơ quan chức năng xác định quyết tâm sẽ đưa được trụ bê-tông lên trong sáng nay, 3/1.
Nỗ lực hết sức để đưa trụ bê-tông lên trong sáng nay - Ảnh 1

Giải cứu cậu bạn 10 tuổi bị mắc kẹt tại Đồng Tháp:

Bước sang ngày giải cứu thứ 3, không khí tại khu vực hiện trường nơi Thái Lý Hạo Nam lọt xuống trụ bê-tông rỗng vẫn hết sức khẩn trương, với tinh thần "còn nước còn tát".

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 7 giờ 32 phút sáng nay, 3/1, lồng vách ghép cuối cùng có đường kính 1,5m dùng làm lồng trùm lại trụ bê-tông đang được cơ quan chức năng đóng xuống với tốc độ chậm. Đây là hệ thống dùng để xử lý hết phần đất đá bên trong lồng ống với mục tiêu kéo cả trụ bê-tông mà  Hạo Nam mắc kẹt lên.

Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực làm việc với hy vọng trong sáng nay sẽ lấy được trụ bê-tông để đưa cậu bạn lên mặt đất.

Trong chiều và khuya 2/1 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường động viên lực lượng làm nhiệm vụ và có những chỉ đạo xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

 
Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022, Thái Lý Hạo Nam cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, Nam lọt xuống trụ bê-tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án, trong đó dùng máy xúc múc quanh trụ bê-tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc. Tuy nhiên, khi đào xuống khoảng 10m, lực lượng cứu hộ không thể rút được trụ lên.

Liên tiếp trong 2 ngày 1 và 2/1, lực lượng cứu hộ đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để tìm cách tiếp cận, giải cứu bé Nam. Tuy nhiên, nỗ lực này đến nay vẫn chưa thành công. Tiên lượng của cậu bạn rất xấu.

(tổng hợp)
 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực hết sức để đưa trụ bê-tông lên trong sáng nay tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).