Trong mỗi một khóa học với 3 - 6 ngày sinh hoạt cùng với bạn bè và cha mẹ, các bạn nhỏ sẽ được hoạt động theo như ngày Tết cổ truyền như: chơi các trò chơi giân dan nặn tò he, kéo co, đi cà kheo, chơi khăng, chơi bịt mắt bắt dê...

Đặc biệt hơn là học về nguồn gốc của bánh chưng, bánh dày, những tập tục truyền thống trong ngày Tết (chúc Tết, lì xì...).

Với các vị phụ huynh đây sẽ là khoảng thời gian để cả gia đình gắn kết hơn và cũng là cơ hội để cha mẹ chúng ta được quay trở về thời thơ ấu.

Vì thế cái giá phải chi cho mỗi khóa học khoảng từ 2 triệu tới 3 triệu đồng cũng dễ nhận được cái gật đầu từ phía phụ huynh.

Một trung tâm kỹ năng sống ở TP. HCM đã đưa ra lời mời chào hấp dẫn, tạo ra "nhà trẻ đặc biệt" khi cha mẹ chưa được nghỉ làm để trông con: "Trong những ngày giáp Tết, trẻ được nghỉ học trong khi bố mẹ rất bận rộn với những công việc cuối năm. Sân chơi ngày tết cho trẻ sẽ là hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ cùng vui chơi và học được những nội dung bổ ích. Chương trình cụ thể như sau: từ nhằm ngày 24 đến 28 Tết. Chi phí: 250.000 VNĐ 1 ngày (bao gồm: ăn trưa, sữa, ăn nhẹ, học cụ, phòng chơi máy lạnh, đội ngũ huấn luyện viên)". 

Nở rộ khóa học tiền triệu cho trẻ em trải nghiệm Tết truyền thống 1

Khi tham gia khóa học này, trẻ em được phát triển trí thông minh logic, ngôn ngữ, không gian, thiên nhiên, giao tiếp, nội tâm, vận động, âm nhạc thông qua các đồ chơi, trò chơi giáo dục.

Được tham gia các trải nghiệm của ngày Tết truyền thống. Cùng nhau tạo ra các đồ chơi an toàn để có thể cùng nhau vui chơi trong kỳ nghỉ Tết. Trẻ được học cách phòng tránh xâm hại tình dục và biết tự bảo vệ bản thân.

Thông tin từ tờ Dân trí, cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên dạy Văn ở Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM cùng hai con trai đi từ quận 7 qua một trường ngoại khóa theo mô hình Homeschool ở Bình Thạnh để theo học khóa hành trình trải nghiệm tuổi thơ xưa. Theo thông báo từ phía nhà trường, học phí cho một buổi học (3 giờ đồng hồ) là 360.000 VNĐ. Học nguyên khóa 5 ngày là 3.000.000 VNĐ.

Nở rộ khóa học tiền triệu cho trẻ em trải nghiệm Tết truyền thống 2

Nắm bắt tâm lý muốn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi hơn là học tập trong những ngày cận Tết, nhiều trung tâm đều biên soạn chương trình đào tạo nâng cao tính trải nghiệm cho trẻ em. Hiểu được mong muốn của phụ huynh, trung tâm A mở khoá học với chi phí 1.300.000 VNĐ giúp các bạn được trải nghiệm thực tế thay vì học lí thuyết. Khi tham gia khoá học bạn sẽ được: Rèn luyện tự tin, thuyết trình trước đám đông. Tự tay đi chợ, chuẩn bị những bữa cơm hàng ngày, rửa bát... Chia sẻ công việc, dọn dẹp nhà cửa...Gói bánh chưng, làm sản phẩm ngày tết...Đi chợ hoa ngày tết, tìm hiểu phong tục ngày tết...

Được biết, mức phí của các khóa học trải nghiệm này cao bởi họ phải đầu tư về phòng học, mô hình, xây dựng các hoạt động Tết sao cho sát với thực tế và còn có người hướng dẫn.

Nếu như được học ở một lớp học chất lượng và mang đậm chất ngày Tết truyền thống, các bạn nhỏ sẽ tự ý thức bản thân, giúp đỡ cha mẹ để có một xuân mới đầm ấm. Các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu kỹ và tính toán kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một lớp học cho con em mình để mang lại giá trị tinh thần cao nhất cho con trẻ.

Ngọc Hà (Tổng hợp)