Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sinh viên không thể đi học nhưng nhiều trường đại học tại Hà Nội vẫn trang trí Noel như thường lệ. Nói về khoản "chơi lớn" không thể không kể đến đại học Thăng Long, đại học Kinh tế Quốc dân,... khi đã dành một khoảng không gian rộng cho việc trang trí. Nhiều bạn sinh viên nhìn thấy những hình ảnh dưới đây chắc sẽ tiếc lắm đây, chỉ mong sớm trở lại trường để cùng nhau check-in.

1. Đại học Thăng Long (TLU)

Mỗi một mùa Noel đến là sinh viên TLU và cả các sinh viên trường khác đều trông mong màn trang trí của ngôi trường này. Đại học Thăng Long còn "chịu chơi" đến mức từng lắp đặt cả hệ thống phun tuyết nhân tạo cho sinh viên, tạo khu vườn địa đàng. Nhìn quang cảnh trông chẳng khác gì đang ở châu Âu.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
(Nguồn ảnh: Thang Long University)
(Nguồn ảnh: Thang Long University)

Năm nay tuy không còn tuyết nhân tạo nhưng khu vườn địa đàng thì vẫn còn. Và điểm nhấn đặc biệt phải kể đến cây thông to đùng được làm từ những cành cây phượng. Sau đó là các khu học cũng được trang trí ông già Noel, cây thông giáng sinh. Nhiều bạn sinh viên còn nói vui với nhau, có lẽ TLU là nơi trang trí Noel đẹp nhất trong các trường đại học.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trong hầu hết các dịp lễ, ở NEU luôn quan tâm theo một cách rất "chịu chơi" chứ không phải làm tượng trưng cho có. Và dịp Noel năm nay, ngôi trường này đã dành toàn bộ giảng đường A2 với diện tích rộng đến 96.000m2 để trang trí.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
(Nguồn ảnh: Kenh14.vn)
(Nguồn ảnh: Kenh14.vn)

Mọi năm thường sẽ chỉ có sinh viên của trường mới được vào giảng đường A2 để check-in không khí giáng sinh. Tuy nhiên, năm nay nhà trường trang trí thêm cả khuôn viên ở ngoài sảnh bằng cách trưng bày background riêng, kèm theo cây thông Noel "khổng lồ" với những hộp quà bắt mắt để mọi người đến chụp ảnh. Dù chụp ở bất kỳ góc nào thì đảm bảo bạn cũng đều sẽ có ảnh đẹp để "sống ảo".

3. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Do dịch bệnh nên năm nay, Giáng sinh không được tổ chức như mọi năm nhưng FTU vẫn chuẩn bị một cây thông "khổng lồ" với nhiều đồ trang trí, tiểu cảnh để sinh viên tham quan, chụp ảnh. Đến với Đại học Ngoại thương, bạn sẽ phát hiện ra được rất nhiều góc sống ảo, đặc biệt là trong dịp Noel này.

Nhìn cách trang trí, quả thật rất đúng với những thương hiệu khi người ta nhắc tới Ngoại thương như Harvard Chùa Láng, Học viện Hoa hậu Hoàng gia Việt Nam, lò đào tạo Hoa hậu,....

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
(Nguồn ảnh: FTU Times)
(Nguồn ảnh: FTU Times)

4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (USSH)

Năm nay, USSH cũng trang trí như thường lệ để đón không khí Noel từ rất sớm. Đặt chân vào trường, bạn sẽ bắt gặp ngay một cây thông Noel ngay giữa sảnh điện, bên dưới là các món quà và đèn nhấp nháy. Tuy có đơn giản hơn các trường khác nhưng cứ đến đây là bạn sẽ thấy được không khí Giáng sinh liền. Không gian trang trí Noel của Nhân Văn cũng rất bắt mắt, nhiều màu sắc tạo nên không khí ấm cúng cho ngôi trường.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
(Nguồn ảnh: Kenh14.vn)
(Nguồn ảnh: Kenh14.vn)

5. Trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (UEB)

Từ giữa tháng 12, không khí Noel đã tràn ngập khắp UEB với cây thông đặt ở sảnh được trang trí bằng hệ thống đèn led rực rỡ, đẹp mắt. Bên cạnh đó còn có cả ông già Noel, tuần lộc, hộp quà,... Tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp ngây ngất khiến ai nhìn vào cũng thấy thích thú.

 - Ảnh 16
 - Ảnh 16
(Nguồn ảnh: Khánh Nguyễn)
(Nguồn ảnh: Khánh Nguyễn)

Với các bạn sinh viên của trường, việc trang trí cho ngày lễ này dường như đã trở thành một thông lệ không thể thiếu vào mỗi năm. Thậm chí trường còn chuẩn bị từ rất sớm, có khi trước cả tháng để sinh viên đến chụp ảnh.