Theo quy định thí sinh có 90 phút để giải đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hà Tĩnh. Trong tổng số thí sinh dự thi lần này, có hơn 14.800 học sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập, hơn 800 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. So với năm trước, số lượng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm nay giảm gần 1.000 thí sinh.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh).
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh).

Dưới đây là đề thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Tĩnh

Đề thi, đáp án môn Toán

Thieunien.vn sẽ cập nhật ngay khi công bố đáp án, các bạn chú ý theo dõi.

Như vậy trong ngày 2/6 các thí sinh đã hoàn thành 3 môn thi Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Ngày mai 3/6 các thí sinh thi chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên Toán, Văn vào buổi sáng; môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tiếng Anh, Tin Học vào buổi chiều, thời gian làm bài là 150 phút. 

Để đảm bảo kỳ tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt  và nền nhiệt tăng cao. Tại 35 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 668 phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch Covid-19; triển khai các phương án đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi.