Cô bạn Pixie Curtis (10 tuổi) sống tại thành phố Sydney, Úc đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình với sự giúp đỡ của mẹ - cô Roxy Jacenko. Ngay trong tháng đầu tiên khởi nghiệp, "nữ doanh nhân nhí" đã thu được hơn 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng).

 - Ảnh 4

Khi còn đang học tiểu học, Pixie đã quyết định thành lập công ty riêng mang tên Pixie's Fidgets - công ty chuyên bán đồ chơi trẻ em. Chỉ trong vòng 48h mở bán đã bán hết sạch các mặt hàng, thu về một khoản lợi nhuận "khổng lồ". Cô Roxy trước đó cũng đã giúp con gái tạo lập một thương hiệu bán phụ kiện tóc mang tên Pixie's Bows. Pixie Curtis hiện đang điều hành 2 công ty này và cả 2 đều thuộc Pixie Pixs - chuyên bán đồ chơi trẻ em, quần áo và phụ kiện.

Nói về thành tích của con gái, cô Roxy nhận xét Pixie luôn làm việc chăm chỉ nên đang sở hữu khối tài sản nhiều triệu USD. "Con bé đã hết sức nỗ lực và có thể nghỉ hưu vào năm 15 tuổi", người mẹ tiết lộ. Roxy Jacenko cũng cho hay, hai vợ chồng cô không muốn gây áp lực công việc lên con gái bởi họ muốn Pixie luôn vui vẻ. Cô bạn có thể làm bất cứ điều gì, miễn là cảm thấy hạnh phúc và học được nhiều bài học cho chính bản thân.

 - Ảnh 4

Trước khi trở thành một doanh nhân, cô bạn 10 tuổi này đã nổi tiếng trên MXH từ năm 2014. Khi đó, Pixie mới 2 tuổi và được mệnh danh là "công chúa Instagram" nhờ lượng theo dõi tăng nhanh chóng. Cô Roxy bắt đầu lập tài khoản Instagram cho con gái ngay từ lúc mới chào đời và thường xuyên đăng tải những bức hình xinh xắn, đáng yêu của cô bạn. Đến nay, tài khoản Instagram đã có hơn 107.000 lượt theo dõi.

Thời điểm đó, dù không có kế hoạch nào đằng sau việc thiết lập tài khoản Instagram nhưng người mẹ đã có kế hoạch truyền lửa kinh doanh cho con gái. Bởi bản thân cô Roxy Jacenko cũng từng làm thêm tại McDonald's từ năm 14 tuổi. Về phía Pixie, cô bạn đã thực sự cảm nhận được niềm cảm hứng và sự nhạy bén trong kinh doanh từ mẹ để trở nên thành công vượt mong đợi như ngày hôm nay.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Pixie Curtis thường xuyên chia sẻ những hoạt động kinh doanh của mình. Tháng 8/2021, cô bạn được các hãng thời trang lớn như Prada, Balenciaga gửi tặng quà nhân dịp tròn 10 tuổi. Theo một chuyên gia bán lẻ dự đoán, năm 18 tuổi, cô bạn có thể sở hữu khối tài sản lên tới 21 triệu USD nhờ tài kinh doanh nhạy bén.