Mai Thảo Uyên (sinh năm 2005) hiện đang là học sinh lớp 11, trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng). Dù mới chỉ 16 tuổi nhưng cô bạn đã sở hữu chiều cao vượt trội 1m74 so với các bạn cùng trang lứa. Chia sẻ về chiều cao của mình, Uyên cho biết đó là "gen trội" của cả gia đình.

Ngay từ khi còn nhỏ, nữ sinh đã thường xuyên chơi các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bơi lội,... Đây cũng là yếu tố giúp bản thân cô nàng có được chiều cao hiện giờ. Bên cạnh chiều cao ấn tượng, Thảo Uyên còn sở hữu một vóc dáng cân đối, khuôn mặt đậm nét Á Đông.

Nữ sinh Đà Nẵng cao 1m74 dù mới 16 tuổi sở hữu một vẻ đẹp đậm nét Á Đông - Ảnh 1
Mai Thảo Uyên dù mới 16 tuổi nhưng đã sở hữu một chiều cao ấn tượng 1m74.

Không ít bạn bè đã thẳng thắn chia sẻ, chỉ cần ngắm nhìn cô bạn 2k5 là đã thấy được những tố chất, tiềm năng trong các cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Lợi thế về chiều cao giúp Thảo Uyên sớm bén duyên với công việc mẫu ảnh, mẫu thời trang và các cuộc thi nhan sắc dành cho học sinh.

Cô bạn đến từ Đà Nẵng từng lọt vào top 14 đơn nữ Hội thi "Học sinh, sinh viên tài năng - thanh lịch" thành phố Đà Nẵng năm 2021. Đồng thời giành Huy chương Bạc phần thi Áo dài của cuộc thi Tài năng Nghệ thuật "Xuân và Tuổi trẻ" năm 2021.

Nữ sinh Đà Nẵng cao 1m74 dù mới 16 tuổi sở hữu một vẻ đẹp đậm nét Á Đông - Ảnh 4
Cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp dành cho học sinh.

Không chỉ xinh đẹp, Thảo Uyên còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc, từng đạt giải khuyến khích học sinh giỏi môn Địa lý cấp thành phố năm học 2019 - 2020. Cô bạn tâm sự: "Những hoạt động học tập, ngoại khóa giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, học hỏi những điều mình chưa biết hay còn thiếu sót. Từ đó, rút kinh nghiệm cho bản thân và dần hoàn thiện mình hơn.

Trước đây, mình vốn là một cô bé khá tự ti về bản thân vì những lời nói hơi tiêu cực từ bạn bè xung quanh. Nhưng cô giáo dạy Văn đã nói với mình 'Chúng ta không biết trước được ngày mai thế nào nên hôm nay phải sống thật vui vẻ. Biến những lời nói tiêu cực trở thành một lời nói tích cực và là động lực cho bản thân'. Chính những lời của cô giúp mình càng xung phong tham gia hoạt động nhiều hơn để có thể tạo ra nhiều mối quan hệ mới và rèn thêm kỹ năng giao tiếp".

Nữ sinh Đà Nẵng cao 1m74 dù mới 16 tuổi sở hữu một vẻ đẹp đậm nét Á Đông - Ảnh 3
Ngoài ra, Thảo Uyên còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc, từng đạt giải khuyến khích HSG môn Địa lý cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

Nữ sinh 16 tuổi không giấu diếm ước mơ trở thành hoa hậu trong tương lai. Với cô bạn, cái "đẹp" của mỗi người nằm ở cả ngoại hình và tâm hồn, tư duy, kiến thức cũng như các ứng xử đúng mực. Quan điểm sống của Thảo Uyên là luôn đối xử tốt với bạn bè, thầy cô, người thân ở xung quanh và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn nữa.

Bản thân cô bạn tự thừa nhận mình bị "già trước tuổi" nhưng đó không phải điều đáng buồn. "Mình tự nhận thấy bản thân khá hoạt bát, suy nghĩ chín chắn hơn các bạn cùng tuổi và luôn đem lại niềm vui cho tập thể.

Hàng ngày, mình đều dành thời gian suy nghĩ lại những việc đã làm. Ghi ra những điều hài lòng, những điều chưa hài lòng và 5 lời cảm ơn trong ngày hôm đó. Đây là một cách để mình giữ được sự lạc quan, năng lượng tích cực và lan tỏa điều đó đến tất cả mọi người", Thảo Uyên bộc bạch.

Nữ sinh Đà Nẵng cao 1m74 dù mới 16 tuổi sở hữu một vẻ đẹp đậm nét Á Đông - Ảnh 2
Nữ sinh Đà Nẵng mơ ước sau này có thể trở thành một hoa hậu trong tương lai.

Thời gian này, Mai Thảo Uyên chủ yếu ở nhà, dành thời gian học ngoại ngữ, đọc sách và trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng cho bản thân. Chỉ có sự cố gắng tiến về phía trước mới giúp nữ sinh biến mong muốn làm một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản thành hiện thực. Bên cạnh đó, cô bạn cũng dự định sẽ ghi danh và chinh chiến ở cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam ngay khi đủ tuổi tham dự.